Điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật nặng

Điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật nặng

Cho tôi hỏi về điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật nặng, Trường hợp bé Nguyễn Thị Nhân Đức sinh ngày 12/02/2002. Bé đã nhận quyết định hỗ trợ người khuyết tật nặng 3 năm là hệ số 2, nhưng năm nay bé đã đủ 17 tuổi vậy tôi có làm văn bản để điều chỉnh không ạ hay vẫn để hệ số cũ. Tôi chân thành cảm ơn tổng đài tư vấn ạ.Điều chỉnh mức trợ cấp hàng thángTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới  câu hỏi về điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật nặng; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 1 Luật trẻ em 2016 thì trẻ em được hiểu là người dưới 16 tuổi. 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 15 và Khoản 1 Điều 16 Nghị định 28/2012/NĐ-CP thì:

“Điều 15. Mức chuẩn xác định các mức trợ cấp xã hội, mức hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng và mức trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng

1. Mức trợ cấp xã hội hàng tháng, hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng, mức cấp kinh phí nuôi dưỡng hàng tháng đối với người khuyết tật được tính theo mức chuẩn trợ cấp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của Chính phủ nhân với hệ số quy định tại các Điều 16, 17 và 18 Nghị định này.

Điều 16. Hệ số tính mức trợ cấp xã hội hàng tháng, mức hỗ trợ chi phí mai táng

1. Hệ số tính mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người khuyết tật sống tại hộ gia đình được quy định như sau:

a) Hệ số hai (2,0) đối với người khuyết tật đặc biệt nặng;

b) Hệ số hai phẩy năm (2,5) đối với người khuyết tật đặc biệt nặng là người cao tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng là trẻ em;

c) Hệ số một phẩy năm (1,5) đối với người khuyết tật nặng;

d) Hệ số hai (2,0) đối với người khuyết tật nặng là người cao tuổi, người khuyết tật nặng là trẻ em.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Trường hợp bé Nguyễn Thị Nhân Đức sinh ngày 12/02/2002. Bé đã nhận quyết định hỗ trợ người khuyết tật nặng 3 năm là hệ số 2, nhưng năm nay bé đã đủ 17 tuổi nên sẽ không được hưởng trợ cấp người khuyết tật nặng là trẻ em với hệ số 2,0 nữa. Do đó, mức trợ cấp hàng tháng của bé chỉ được tính theo hệ số 1,5 đối với người khuyết tật nặng, cụ thể: 270.000 đồng x 1,5 = 405.000 đồng.

Điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật nặng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác tại:

Mức trợ cấp hàng tháng với người khuyết tật đặc biệt nặng

Hưởng trợ cấp xã hội cho đối tượng người khuyết tật

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay