19006172

Điều dưỡng sức khỏe đối với người bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81%

Điều dưỡng sức khỏe đối với người bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81%

Tôi là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động 81%, đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Vậy tôi được giải quyết điều dưỡng sức khỏe hai năm một lần đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Điều dưỡng sức khỏeTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn về điều dưỡng sức khỏe đối với người bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81%; Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 30 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 quy định như sau: 

“Điều 30. Chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

5. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe hai năm một lần; trường hợp có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên được điều dưỡng phục hồi sức khỏe hằng năm.”

Bên cạnh đó, căn cứ tại Điều 6 Nghị định 75/2021/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe

1. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà: Mức chi bằng 0,9 lần mức chuẩn/01 người/01 lần và được chi trả trực tiếp cho đối tượng được hưởng.

2. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung: Mức chi bằng 1,8 lần mức chuẩn/01 người/01 lần. Nội dung chi bao gồm:

a) Tiền ăn trong thời gian điều dưỡng;

b) Thuốc thiết yếu;

c) Quà tặng cho đối tượng;

d)  Các khoản chi khác phục vụ trực tiếp cho đối tượng trong thời gian điều dưỡng (mức chi tối đa 15% mức chi điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung), gồm: khăn mặt, xà phòng, bàn chải, thuốc đánh răng, tham quan, chụp ảnh, tư vấn sức khỏe, phục hồi chức năng, sách báo, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các khoản chi khác phục vụ đối tượng điều dưỡng.”

Như vậy

Theo quy định trên thì đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học sẽ được điều dưỡng phục hồi sức khỏe hai năm một lần. Trường hợp người suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên được điều dưỡng phục hồi sức khỏe hàng năm với mức hỗ trợ như tại Điều 6 nêu trên.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động 81%, đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Do đó bạn sẽ được hưởng chế độ điều dưỡng sức khỏe hàng năm.

Điều dưỡng sức khỏe

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81% khả năng lao động sẽ được hưởng chế độ điều dưỡng sức khỏe hàng năm theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề điều dưỡng sức khỏe đối với người bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81%. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam