Phụ cấp đặc biệt hàng tháng đối với bệnh binh bị cụt hai chi

Phụ cấp đặc biệt hàng tháng đối với bệnh binh bị cụt hai chi

Tôi là bệnh binh bị cụt hai chi nghe nói sẽ được hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng, không biết trợ cấp này là bao nhiêu tiền. Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Bệnh binh bị cụt hai chiTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề phụ cấp đặc biệt hàng tháng đối với bệnh binh bị cụt hai chi; Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 36 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 36. Chế độ ưu đãi

1. Bệnh binh suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 81% trở lên được hưởng phụ cấp hàng tháng.

Trường hợp có bệnh tật đặc biệt nặng: Cụt hoặc liệt hai chi trở lên; mù hai mắt; tâm thần nặng dẫn đến không tự lực được trong sinh hoạt hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng. Bệnh binh hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng thì không hưởng phụ cấp hàng tháng.

2. Bệnh binh suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 81% trở lên sống ở gia đình được hưởng trợ cấp người phục vụ.

3. Trợ cấp hàng tháng từ ngày Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền kết luận suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.”

Như vậy theo quy định trên thì đối với bệnh binh suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 81% trở lên được hưởng phụ cấp hàng tháng. Trường hợp có bệnh đặc biệt nặng như cụt hoặc liệt hai chi trở lên; mù hai mắt; tâm thần nặng dẫn đến không tự lực được trong sinh hoạt sẽ được hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng. Khi bệnh binh được hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng thì không hưởng phụ cấp hàng tháng.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là bệnh binh bị cụt 2 chi nếu có mức suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 81% trở lên sẽ được hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng.

Mức phụ cấp đặc biệt hàng tháng theo quy định tại Phụ lục I Nghị định 99/2018/NĐ-CP đối với bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên có bệnh tật đặc biệt nặng là 1.515.000 đồng.

Bệnh binh bị cụt hai chi

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Trường hợp bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên bị cụt hai chi sẽ được hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng với mức 1.515.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề phụ cấp đặc biệt hàng tháng đối với bệnh binh bị cụt hai chi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Bệnh binh suy giảm 78% mất do bệnh tái phát có được công nhận liệt sĩ?

Bệnh binh suy giảm 61% mất thân nhân có được hưởng tuất hàng tháng?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi