Thân nhân của 02 người có công trở lên được mấy suất trợ cấp tiền tuất?

Thân nhân của 02 người có công trở lên được mấy suất trợ cấp tiền tuất?

Tôi nghe nói, thân nhân của 02 người có công trở lên được tối đa hai suất trợ cấp tiền tuất. Tổng đài có thể nói rõ hơn điều này? Tôi xin cảm ơn!02 người có côngTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ Điều 3 Nghị định 31/2013/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 3. Nguyên tắc hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân người có công

1. Thân nhân liệt sĩ hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng theo quy định tại Điều 20 của Nghị định này.

2. Thân nhân của hai người có công từ trần trở lên được hưởng tối đa hai suất trợ cấp tiền tuất hàng tháng.

3. Thân nhân của một liệt sĩ đồng thời là thân nhân của hai người có công từ trần trở lên chỉ được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng của một liệt sĩ và trợ cấp tiền tuất hàng tháng của một người có công từ trần.

4. Thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đồng thời là thân nhân của người có công từ trần chỉ hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân liệt sĩ.

5. Thân nhân được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng của một đối tượng trong trường hợp người có công với cách mạng từ trần thuộc hai đối tượng trở lên quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Pháp lệnh.

6. Không áp dụng trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với con của người có công với cách mạng từ đủ 18 tuổi trở lên nếu còn tiếp tục đi học trong những trường hợp sau:

a) Không tiếp tục đi học ngay sau khi kết thúc bậc học phổ thông;

b) Đã hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng trong thời gian theo học tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc giáo dục đại học;

c) Đang hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng trong thời gian theo học tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc giáo dục đại học mà thôi học hoặc bị buộc thôi học”.

02 người có công

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Như vậy, nhìn chung thân nhân của 02 người có công trở lên sẽ được nhận tối đa là 02 suất trợ cấp tiền tuất hàng tháng. Cụ thể như sau:

– Thân nhân của 02 người có công từ trần trở lên được hưởng tối đa 02 suất trợ cấp tiền tuất hàng tháng.

– Thân nhân của 01 liệt sĩ đồng thời là thân nhân của 02 người có công từ trần trở lên chỉ được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng của 01 liệt sĩ và trợ cấp tiền tuất hàng tháng của 01 người có công từ trần.

– Thân nhân của 02 liệt sĩ trở lên đồng thời là thân nhân của người có công từ trần chỉ hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân liệt sĩ.

Tuy nhiên, thân nhân của người có công với cách mạng từ trần thuộc 02 đối tượng trở lên quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, bổ sung năm 2012 thì chỉ được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng của 01 đối tượng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Tuất hàng tháng cho thân nhân người nhiễm chất độc hóa học

Có được truy lĩnh trợ cấp tuất hàng tháng cho thân nhân liệt sĩ?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi