19006172

Thủ tục di chuyển hồ sơ khi người có công thay đổi nơi thường trú

Thủ tục di chuyển hồ sơ khi người có công thay đổi nơi thường trú

Chào tổng đài tư vấn chế độ chính sách trực tuyến! Bố tôi là bệnh binh. Từ trước tới nay, bố tôi vẫn nhận tất cả các chế độ ưu đãi ở Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình nhưng giờ bố tôi đã chuyển hộ khẩu thường trú ra Hà Nội với tôi. Tôi muốn nhờ anh, chị hướng dẫn thủ tục để bố tôi tiếp tục nhận các chế độ ưu đãi tại hà Nội cho thuận tiện. Xin cảm ơn rất nhiều!Tư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề giải quyết: Thủ tục di chuyển hồ sơ khi người có công thay đổi nơi thường trú; chúng tôi xin tư vấn như sau:

I. Căn cứ pháp lý:

Điều 131 Nghị định 131/2021/NĐ-CP năm 2021 của chính Phủ hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục di chuyển hồ sơ khi người hưởng trợ cấp ưu đãi thay đổi nơi thường trú

I. Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Đơn đề nghị theo Mẫu số 27 Phụ lục I Nghị định 131/2021/NĐCP

– Bản sao được chứng thực từ căn cước công dân hoặc giấy xác nhận của cơ quan đăng ký cư trú.

II. Các bước thực hiện.

Bước 1. Cá nhân có yêu cầu di chuyển hồ sơ nhận chế độ ưu đãi về nơi thường trú mới nộp một bộ hồ sơ đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đang quản lý hồ sơ.  

Bước 2. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi quản lý hồ sơ trong thời gian 12 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ, có trách nhiệm kiểm tra thông tin đề nghị di chuyển, lập phiếu báo di chuyển hồ sơ theo Mẫu số 93 Phụ lục I Nghị định 131/2021/NĐCP kèm hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi gửi bảo đảm qua đường bưu điện đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi cá nhân thường trú.

Bước 3. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi tiếp nhận hồ sơ trong thời gian 12 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ có trách nhiệm: Thông báo đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đi; kiểm tra hồ sơ quy định tại điểm b khoản 1 Điều này, nếu không vướng mắc thì đăng ký quản lý đối tượng và thực hiện tiếp các chế độ ưu đãi.

Thủ tục di chuyển hồ sơ

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, trường hợp bố của bạn là bệnh binh đang nhận chế độ ưu đãi tại tỉnh Ninh Bình nay muốn chuyển việc nhận các chế độ ưu đãi lên thành phố Hà Nội cho thuận tiện thì bố của bạn cần làm đơn đề nghị theo Mẫu số 27 Phụ lục I Nghị định 131/2021/NĐCP kèm theo bản sao được chứng thực từ căn cước công dân hoặc giấy xác nhận của cơ quan đăng ký cư trú và gửi tới sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam