Trường hợp nào được xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng?

Trường hợp nào được xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng?

Bà mẹ có 3 người con trong đó 1 người con là liệt sỹ, 1 người con là thương binh suy giảm khả năng lao động 81%, 1 người con là bệnh binh suy giảm khả năng lao động 85%, có thuộc diện xét tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Bà mẹ Việt Nam anh hùngTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề trường hợp nào được xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng của bạn; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định 56/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 2. Đối tượng được xét tặng hoặc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

1. Những bà mẹ thuộc một trong các trường hợp sau đây được xét tặng hoặc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”:

a) Có 2 con trở lên là liệt sỹ;

b) Chỉ có 2 con mà 1 con là liệt sỹ và 1 con là thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

c) Chỉ có 1 con mà người con đó là liệt sỹ;

d) Có 1 con là liệt sỹ và có chồng hoặc bản thân là liệt sỹ;

đ) Có 1 con là liệt sĩ và bản thân là thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên.

Người con là liệt sỹ là người đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng “Tổ quốc ghi công”, bao gồm con đẻ, con nuôi theo quy định của pháp luật.

Người chồng là liệt sỹ là người đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng “Tổ quốc ghi công” mà bà mẹ là vợ của người đó.

Thương binh quy định tại Điểm b, Điểm đ Khoản 1 Điều này là người đã được cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận thương binh, bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, bao gồm cả người còn sống và người đã từ trần.

Trường hợp bà mẹ có chồng, con tham gia hàng ngũ địch nhưng bà mẹ chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước thì vẫn được xem xét tặng hoặc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước ‘‘Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Như vậy

Theo quy định thì một trong những trường hợp được xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng là bà mẹ chỉ có 2 con mà 1 con là liệt sỹ và 1 con là thương binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bà mẹ có 3 người con trong đó 1 người con là liệt sỹ, 1 người con là thương binh suy giảm khả năng lao động 81%, 1 người con là bệnh binh suy giảm khả năng lao động 85%, Do đó, trường hợp này sẽ không thuộc đối tượng được xét tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Trường hợp bà mẹ có 3 người con trong đó 1 người con là liệt sỹ, 1 người con là thương binh suy giảm khả năng lao động 81%, 1 người con là bệnh binh suy giảm khả năng lao động 85% sẽ không thuộc đối tượng được xét tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề trường hợp nào được xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Người nhận trợ cấp một lần và hiện vật khen thưởng của Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đối tượng được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay