Cán bộ xã không chấp nhận hồ sơ đăng ký biến động đất đai

Cán bộ xã không chấp nhận hồ sơ đăng ký biến động đất đai

Cán bộ xã không chấp nhận hồ sơ đăng ký biến động đất đai? Cách đây 1 năm tôi có làm đơn đăng ký biến động trên đất nông nghiệp (đất trồng lúa) 250 m2 để làm chuồng heo trên miếng đất 4.500 m2. Khi tôi nộp hồ sơ và được kiểm tra thực trạng thì cán bộ xã nói với tôi là tôi phải xây trước rồi mới xin; do đó cán bộ không tiếp nhận hồ sơ và trả hồ sơ về. Đến nay tôi đã đầu tư trên 100 triệu vào đó thì tôi không biết phải làm gì?Không chấp nhận hồ sơTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp về cán bộ xã không chấp nhận hồ sơ đăng ký biến động đất đai; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung  Khoản 1 Điều 12 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT:

“1. Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng phải đăng ký biến động, bao gồm: 

a) Chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác gồm : đất sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt; đất xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; nuôi trồng thủy sản cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm; 

b) Chuyển đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản sang trồng cây lâu năm; 

c) Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây hàng năm”.

Như vậy, chuyển từ đất trồng cây hàng năm sang đất xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc thì người sử dụng đất không cần xin chuyển mục đích sử dụng đất nhưng phải tiến hành đăng ký biến động.

Đối với trường hợp của bạn: bạn chuyển 250 m2 đất trồng lúa sang đất xây dựng chuồng heo thì bạn chỉ cần tiến hành thủ đăng ký biến động quyền sử dụng đất.

Không chấp nhận hồ sơ

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Về thời gian đăng ký biến động

Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 95 Luật đất đai số 45/2013/QH13:

“6. Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động; trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.”

Như vậy

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có biến động thì người sử dụng đất phải đăng ký biến động về đất đai tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với trường hợp của bạn: bạn chuyển từ đất trồng lúa sang đất xây dựng chuồng nuôi heo nên bạn sẽ đăng ký biến động sau khi xây dựng xong chuồng nuôi heo trong thời hạn 30 ngày.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Cán bộ xã không chấp nhận hồ sơ đăng ký biến động đất đai.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất 09/ĐK

Trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về cán bộ xã không chấp nhận hồ sơ đăng ký biến động đất đai; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi