Đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu hết trang đăng ký biến động

Đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu hết trang đăng ký biến động

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu hết trang đăng ký biến động. Tôi có xây dựng một căn nhà trên đất nay muốn đăng ký biến động mà trong sổ không còn chỗ trống thì tôi cần làm gì để bổ sung thông tin về căn nhà trên sổ đỏ đã được cấp?Tư vấn pháp luật đất đaiHết trang đăng ký biến động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ  theo quy định tại Điểm d, Khoản 4, Điều 95 Luật đất đai số 45/2013/QH13:

“Điều 95. Đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

4. Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà có thay đổi sau đây:

d) Có thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký;”

Như vậy, đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà có thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký.

Bên cạnh đó theo quy định tại Điểm i Khoản 2 Điều 17 Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất quy định như sau:

2. Các trường hợp đăng ký biến động được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bao gồm:

i) Các trường hợp đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất mà trên trang 4 của Giấy chứng nhận đã cấp không còn dòng trống để xác nhận thay đổi;”

Vậy các trường hợp đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mà trên trang 4 của Giấy chứng nhận đã cấp không còn dòng trống để xác nhận thay đổi thì thuộc trường hợp đăng ký biến động được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Như vậy, nếu người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện việc xây nhà trên đất tức là có thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký, tài sản gắn liền với đất mà trên trang 4 của Giấy chứng nhận đã cấp không còn dòng trống để xác nhận thay đổi thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Hết trang đăng ký biến động

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận

Với trường hợp của bạn, do bạn đã xây nhà trên đất nên bạn phải làm thủ tục đăng ký biến động. Nhưng trong sổ đỏ của bạn hết trang đăng ký biến động nhưng bạn vẫn làm thủ tục đăng ký biến động như bình thường. Trường hợp này, bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Các trường hợp phải đăng ký biến động đất đai

Hồ sơ đăng ký biến động đất đai do thay đổi diện tích đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu hết trang đăng ký biến động, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi