Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất có ký hiệu là Hg/b

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất có ký hiệu là Hg/b

Gia đình ba mẹ em có 1 cuốn sổ đỏ cũ từ năm 1994 được cấp trong đó có 1 thửa đất có ký hiệu là Hg/b và nhiều thửa khác. Năm vừa rồi, nhà em đã tiến hành đổi sang sổ hồng mới theo Luật đất đai hiện hành. Tuy nhiên chỉ có thửa có ký hiệu Hg/b là không đổi sang sổ mới được và em kiểm tra Luật đất đai hiện hữu cũng không còn ký hiệu Hg/b. Vậy cho em hỏi em muốn đổi sổ mới cho thửa đất này thì phải thực hiện như thế nào ah?Tư vấn pháp luật đất đaiđất có ký hiệu là Hg/b:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề: Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất có ký hiệu là Hg/b; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Quy định về mẫu số địa chính, số mục kê đất, số cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ theo dõi biến động đất đai (Ban hành theo quyết định số 499/QĐ-ĐC ngày 27/7/ 1995 của Tổng cục Địa chính) đất Hg/b là đất bằng chưa sử dụng.

Căn cứ theo quy định tại Điều 165 Luật đất đai năm 2013

“Điều 165. Đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng

1. Căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, Ủy ban nhân dân các cấp có kế hoạch đầu tư, khai hoang, phục hóa, cải tạo đất để đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng.

2. Nhà nước khuyến khích tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đầu tư để đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

3. Đối với diện tích đất được quy hoạch sử dụng vào mục đích nông nghiệp thì ưu tiên giao cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối tại địa phương chưa được giao đất hoặc thiếu đất sản xuất.”

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp năm 1994 gia đình bạn được cấp đất nhưng có thửa ghi đất HG/b thì đất này là nhóm đất bằng chưa sử dụng. Hiện nay, Luật đất đai năm 2013 có chính sách khuyến khích hộ gia đình, cá nhân đầu tư để đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Do đó, trường hợp gia đình bạn đã sử dụng mảnh đất này từ năm 1994 thì gia đình bạn cần xin xác nhận của UBND xã về việc sử dụng đất phù hợp với quy hoạch để được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

đất có ký hiệu là Hg/b

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900617

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đối với hộ gia đình, cá nhân

Thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất có ký hiệu là Hg/b; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button