Chậm chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Chậm chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: Chậm chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất. Nhà tôi bị nhà nước thu hồi đất, đã có quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được khoảng 3 tháng rồi. Nhưng đến nay gia đình tôi vẫn chưa nhận được tiền bồi thường. Gia đình tôi không biết như vậy có phải là chi trả tiền muộn không? Nếu chi trả muộn thì cơ quan nhà nước có phải đền bù thêm khoản tiền nào không?Chậm chi trả tiền bồi thường Tư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Tại Điều 93 Luật đất đai 2013 có quy định như sau:

“Điều 93. Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

1. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có hiệu lực thi hành, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường phải chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi.

2. Trường hợp cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường chậm chi trả thì khi thanh toán tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi, ngoài tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì người có đất thu hồi còn được thanh toán thêm một khoản tiền bằng mức tiền chậm nộp theo quy định của Luật quản lý thuế tính trên số tiền chậm trả và thời gian chậm trả”.

Theo đó

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày kể từ ngày quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có hiệu lực thi hành, gia đình bạn sẽ nhận được tiền bồi thường. Dựa vào ngày có hiệu lực của quyết định thu hồi đất, bạn có thể xác định được cơ quan nhà nước chi trả tiền bồi thường chậm hay không.

Chậm chi trả tiền bồi thường

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trong trường hợp cơ quan, tổ chức chậm chi trả tiền bồi thường thì khi được thanh toán tiền bồi thường, hỗ trợ, gia đình bạn được thanh toán thêm một khoản tiền bằng mức tiền chậm nộp theo quy định của Luật quản lý thuế tính trên số tiền chậm trả và thời gian chậm trả tiền bồi thường cho gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.