-->

Không thông báo ngày khởi công xây dựng nhà ở đô thị cho Ủy ban

Không thông báo ngày khởi công xây dựng nhà ở đô thị cho Ủy ban

Hôm thứ hai vừa rồi tôi có khởi công xây dựng căn nhà 3 tầng ở thành phố Hải Dương. Trước khi thực hiện việc xây dựng thì tôi đã xin và được cấp Giấy phép xây dựng. Tuy nhiên ngày khởi công là thứ hai mà hôm trước là thứ bảy chủ nhật thì ủy ban lại không làm việc nên tôi không lên thông báo ngày khởi công được. Vì vậy mà Ủy ban phường đã xuống lập biên bản gia đình tôi. Cho tôi hỏi là trường hợp này thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn!Thông báo ngày khởi côngTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về vấn đề: Không thông báo ngày khởi công xây dựng nhà ở đô thị cho Ủy ban; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 106 Luật xây dựng năm 2014 thì cá nhân, tổ chức được cấp giấy phép xây dưng có trách nhiệm thông báo bằng văn bản tới Ủy ban nhân dân cấp xã nơi xây dựng công trình trong thời hạn 07 ngày làm việc trước khi khởi công xây dựng công trình. Do đó việc bạn xây dựng nhà ở mà không thông báo cho UBND phường là vi phạm quy định củ pháp luật xây dựng.

Và căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về xử phạt trong lĩnh vực đầu tư xây dựng:

“Điều 14. Vi phạm quy định về khởi công xây dựng công trình

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không gửi văn bản thông báo ngày khởi công cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi xây dựng công trình theo quy định (đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng);

b) Không thông báo, thông báo chậm cho cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương về thời điểm khởi công xây dựng hoặc có thông báo nhưng không gửi kèm hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định đối với trường hợp được miễn giấy phép xây dựng;

c) Không gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc gửi báo cáo không đầy đủ tên, địa chỉ liên lạc, tên công trình, địa điểm xây dựng, quy mô xây dựng, tiến độ thi công dự kiến sau khi khởi công xây dựng theo quy định.”

Căn cứ quy định nêu trên, khi không thông báo ngày khởi công cho Ủy ban nhân dân phường thì bạn sẽ bị xử phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Thông báo ngày khởi công

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Không thông báo ngày khởi công xây dựng nhà ở đô thị cho Ủy ban.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xây dựng nhà ở tại Điện Biên

Điều kiện để được hoàn công đối với dự án xây dựng nhà ở

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề: Không thông báo ngày khởi công xây dựng nhà ở đô thị cho Ủy ban, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi