Có được chuyển đổi quyền sử dụng nông nghiệp thuộc hai xã liền kề không

Có được chuyển đổi quyền sử dụng nông nghiệp thuộc hai xã liền kề không

Tôi được nhà nước giao cho một thửa ruộng ở xã Vĩnh Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh (gần nhà ông A). Ông A mua một thửa ruộng ở xã Khánh Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh (gần nhà tôi). Chúng tôi dự định chuyển đổi quyền sử dụng nông nghiệp cho nhau để thuận tiện việc đi lại sản xuất nông nghiệp. Nhưng vì không am hiểu pháp luật nên không biết chúng tôi có được đổi ruộng như thế hay không.Chuyển đổi quyền sử dụng nông nghiệpTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề nghĩa vụ tài chính khi sang tên sổ đỏ được thừa kế, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 190 Luật đất đai 2013, quy định về điều kiện chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp như sau:

“Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao đất, do chuyển đổi,nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, được tặng cho quyền sử dụng đất hợp pháp từ người khác thì chỉ được chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp trong cùng xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân khác để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và không phải nộp thuế thu nhập từ việc chuyển đổi quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ.”

Theo đó, nếu hai thửa ruộng đều thuộc cùng xã, phường, thị trấn thì người có quyền sử dụng đất nông nghiệp được phép chuyển đổi cho nhau để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Khi chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp các bên không phải nộp lệ phí trước bạ và thuế thu nhập từ việc chuyển đổi đó.

Về vấn đề thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp có thể tham khảo bài viết: Thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp.

Chuyển đổi quyền sử dụng nông nghiệp

 

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trong trường hợp của bạn, hai thửa ruộng thuộc địa phận hai xã khác nhau nên không được phép chuyển đổi quyền sử dụng đất cho nhau. Tuy nhiên, bạn và ông A cũng có thể thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhau.

Trên đây là tư vấn của tổng đài về vấn đề của bạn

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất kinh doanh

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button