Thu hồi đất không đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt năm 1996

Thu hồi đất không đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt năm 1996

Anh/chị tư vấn giúp! Hiện nay tôi muốn làm đơn khiếu nại về việc Ủy ban nhân nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân quận 2 thu hồi đất của gia đình tôi không đúng với phê duyệt của thủ tướng Chính Phủ trước đó( đất nằm ngoài quy hoạch do thủ tướng phê duyệt năm 1996). Vậy tôi phải làm đơn khiếu nại chi tiết gồm những gì? Gửi về cơ quan nào? Nếu được anh/chị tư vấn chi tiết và kèm theo mẫu đơn giúp nha!Tư vấn pháp luật đất đai:Không đúng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề: Thu hồi đất không đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt năm 1996; tổng đài xin tư vấn như sau:

Thứ nhất xác định căn cứ thu hồi đất:

Theo quy định tại Điều 63 Luật đất đai số 45/2013/QH13 theo đó:

“Điều 63. Căn cứ thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng

Việc thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng phải dựa trên các căn cứ sau đây:

1. Dự án thuộc các trường hợp thu hồi đất quy định tại Điều 61 và Điều 62 của Luật này;

2. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

3. Tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án.

Theo như quy định này. Việc thu hồi đất của gia đình bạn phải đúng theo kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Ngoài ra khi thu hồi đất của gia đình bạn; Ủy ban nhân dân quận 2 có trách nhiệm giao cho bạn những giấy tờ sau:

  • Thông báo thu hồi đất;
  • Kế hoạch hỗ trợ, bồi thường thiệt hại khi thu hồi đất;
  • Quyết định thu hồi đất.

Để có thể khiếu nại về việc Ủy ban nhân dân thu hồi đất không đúng với dự án do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bạn cần phải kiểm tra lại để xác định đất của nhà mình có nằm trong quy hoạch hay không?

Như thông tin mà bạn cung cấp; đất của nhà mình bị thu hồi không đúng với quy hoạch sử dụng đất thì việc thu hồi của nhà nước là không đúng với quy định hiện hành về căn cứ thu hồi đất.

Do đó bạn có thể thực hiện việc khiếu nại với quyết định thu hồi đất vì không thuộc trường hợp bị thu hồi theo quy định tại Điều 62, Điều 63 Luật đất đai năm 2013.

Không đúng

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Nơi giải quyết đơn khiếu nại:

Căn cứ quy định tại luật khiếu nại Mục I Chương 3 Luật khiếu nại năm 2011. Theo đó cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại của gia đình bạn trong trường hợp này chính là cơ quan đã ban hành quyết định thu hồi đất đối với thửa đất của gia đình bạn.

Như vậy trong trường hợp này bạn có thể gửi đơn khiếu nại tới cơ quan đã ban hành quyết định thu hồi đất; cơ quan này sẽ có trách nhiệm giải quyết đơn khiếu nại của bạn.

Về mẫu đơn khiếu nại:

Trong trường hợp này bạn cần viết đơn khiếu nại bao gồm những nội dung theo mẫu sau:

Mẫu đơn khiếu nại

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Thu hồi đất không đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt năm 1996. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Xác định cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất vào năm 1998

Giá tiền bồi thường khi nhà nước thực hiện thu hồi đất hiện nay

Trong quá trình làm đơn khiếu nại việc:  Thu hồi đất không đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt năm 1996; nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi