Đối tượng được hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất

Hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất

Chế độ hỗ trợ để ổn định đời sống và sản xuất: Trường hợp hộ gia đình có đất nông nghiệp bị thu hồi (Nguồn gốc đất do nhận chuyển nhượng) có 04 người là công chức, viên chức và 2 con nhỏ thì đối tượng nào được hưởng chế độ trên? Có được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm?Ổn định đời sống và sản xuấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề đối tượng được hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ điểm c Khoản 1 Điều 19 Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 5 Điều 4 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thì trường hợp gia đình bạn nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp, khi nhà nước thu hồi đất sẽ được hỗ trợ, ổn định đời sống. Số nhân khẩu được hỗ trợ ổn định đời sống bao gồm cả những người phát sinh sau thời điểm giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình bạn.

Bên cạnh đó, tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 37/2014/TT-BTNMT ngày 30 tháng 06 năm 2014 quy định cụ thể như sau:

“Điều 6. Bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp do cán bộ, công chức, viên chức (đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) đang sử dụng đất

1. Cán bộ, công chức, viên chức (đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) không thuộc đối tượng quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 19 của Nghị định số 47/2014/NĐ-CP nhưng đang sử dụng đất nông nghiệp do nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp theo quy định của pháp luật, khi Nhà nước thu hồi đất thì được bồi thường về đất nhưng không được hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất, không được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm.

2. Hộ gia đình vừa có nhân khẩu là cán bộ, công chức, viên chức (đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) vừa có nhân khẩu không phải là cán bộ, công chức, viên chức nhưng đang sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích sản xuất nông nghiệp, khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình đó thì nhân khẩu không phải là cán bộ, công chức, viên chức được hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất; được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ điều kiện cụ thể tại địa phương quy định mức hỗ trợ cho phù hợp.”

Ổn định đời sống và sản xuất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận

Như vậy, trong trường hợp này, khi thu hồi đất nông nghiệp gia đình bạn được giải quyết như sau:

– Hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất: Gia đình bạn nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp nhưng thành viên trong sổ hộ khẩu có 02 người là viên chức, công chức và 02 người con nhỏ đang đi học nên sẽ không được hỗ trợ ổn định đời sống.

– Gia đình bạn sẽ không được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hỗ trợ ổn định đời sống khi thu hồi bao nhiêu % đất nông nghiệp?

Hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất nông nghiệp

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.