Giao đất không thu tiền sử dụng cho cơ sở tôn giáo xây dựng trường học

Giao đất không thu tiền sử dụng cho cơ sở tôn giáo xây dựng trường học

Cho tôi hỏi các trường hợp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất? Việc cơ sở tôn giáo xây dựng trường học đào tạo tôn giáo thì khi được Nhà nước giao đất có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?Tư vấn pháp luật đất đai:cơ sở tôn giáo xây dựng trường học

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề vấn đề:Giao đất không thu tiền sử dụng cho cơ sở tôn giáo xây dựng trường học; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, quy định về các trường hợp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất

Căn cứ theo quy định tại Điều 54 Luật đất đai năm 2013 quy định các trường hợp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất bao gồm:

– Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối được giao đất nông nghiệp trong hạn mức.

– Người sử dụng đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, đất rừng sản xuất là rừng tự nhiên, đất xây dựng trụ sở cơ quan, đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh; đất sử dụng vào mục đích công cộng không nhằm mục đích kinh doanh; đất làm nghĩa trang, nghĩa địa không thuộc trường hợp tổ chức kinh tế được giao đất thực hiện dự án đầu tư hạ tầng nghĩa trang, nghĩa địa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với hạ tầng.

– Tổ chức sự nghiệp công lập chưa tự chủ tài chính sử dụng đất xây dựng công trình sự nghiệp

– Tổ chức sử dụng đất để xây dựng nhà ở phục vụ tái định cư theo dự án của Nhà nước

– Cộng đồng dân cư sử dụng đất nông nghiệp; cơ sở tôn giáo sử dụng đất phi nông nghiệp để xây dựng chùa, nhà thờ, nhà nguyện, thánh thất, thánh đường, niệm phật đường, tu viện, trường đào tạo riêng của tôn giáo, trụ sở của tổ chức tôn giáo, các cơ sở khác của tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động.

Thứ hai, trường hợp giao đất cho cơ sở tôn giáo xây dựng trường học tôn giáo

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 54 và Khoản 1 Điều 159 Luật đất đai 2013 quy định:

“Điều 54. Giao đất không thu tiền sử dụng đất

5. Cộng đồng dân cư sử dụng đất nông nghiệp; cơ sở tôn giáo sử dụng đất phi nông nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 159 của Luật này.”

“Điều 159. Đất cơ sở tôn giáo

1. Đất cơ sở tôn giáo gồm đất thuộc chùa, nhà thờ, nhà nguyện, thánh thất, thánh đường, niệm phật đường, tu viện, trường đào tạo riêng của tôn giáo, trụ sở của tổ chức tôn giáo, các cơ sở khác của tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động.”cơ sở tôn giáo xây dựng trường học

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, theo quy định này thì Nhà nước giao đất cho cơ sở tôn giáo xây dựng trường đào tạo riêng của tôn giáo sẽ không thu tiền sử dụng đất.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Cách tính tiền chuyển mục đích sử dụng đất vườn ao sang đất

Thời gian xin cấp đồng thời giấy chứng nhận và chuyển mục đích sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về giao đất không thu tiền sử dụng cho cơ sở tôn giáo xây dựng trường học, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button