Hạn mức đăng ký quyền sử dụng đất

Hạn mức đăng ký quyền sử dụng đất

Xin chào! Tôi có lô đất ở tại Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh được xác định từ năm 1975 với diện tích 210 m2 bây giờ đăng ký quyền sử dụng đất ban đầu. Xin hỏi hạn mức đăng ký quyền sử dụng đất là bao nhiêu và tôi có được đăng ký hết 210 m2 có được không?Hạn mức đăng ký

Tư vấn pháp luật đất đai :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn, Tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào khoản 3 Điều 95 Luật đất đai 2013, quy định về những trường hợp đăng ký lần đầu, cụ thể là các trường hợp sau:

(1) Thửa đất được giao, cho thuê để sử dụng;

(2) Thửa đất đang sử dụng mà chưa đăng ký;

(3) Thửa đất được giao để quản lý mà chưa đăng ký;

(4) Nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chưa đăng ký.

Lô đất của bạn thuộc vào trường hợp thửa đất đang sử dụng mà chưa đăng ký nên bạn phải tiến hành đăng ký lần đầu đối với lô đất của mình

Về hạn mức đăng ký quyền sử dụng đất do UBND tỉnh quy định. Lô đất của bạn ở Quận 1 TP Hồ Chí Minh nên hạn mức công nhận quyền sử dụng đất được UBND TP Hồ Chí Minh quy định.

Căn cứ vào điểm a khoản 1 điều 1 Quyết định số 18/2016/QĐ-UBND quy định về hạn mức đất ở TP Hồ Chí Minh, thì hạn mức đất ở đối với hộ gia đình cá nhân ở quận 1 TP Hồ Chí Minh là 160m2/hộ. Khi diện tích thửa đất lớn hơn hạn mức công nhận đất ở thì diện tích đất ở được xác định bằng 01 lần hạn mức công nhận đất ở.

Hạn mức đăng ký

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó diện tích thửa đất của bạn đã vượt hạn mức đăng ký 50m2 và bạn chắc chắn được công nhận quyền sử dụng đất đối với 160m2 còn 50m2 còn lại được công nhận hay không còn phải dựa vào nguồn gốc đất, thời điểm sử dụng đất để xác định.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Hạn mức công nhận đất ở hình thành trước năm 1980

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi