Hỗ trợ di chuyển cho người thuê nhà khi nhà thuê bị thu hồi

Hỗ trợ di chuyển cho người thuê nhà khi nhà thuê bị thu hồi

Tôi đang thuê nhà của ông A tại Thanh Hóa với thời gian thuê nhà là 5 năm và đã trả toàn bộ tiền thuê nhà. Tôi mới sử dụng căn nhà được khoảng 27 tháng thì căn nhà của ông A bị thu hồi. Vậy tôi là người thuê nhà tôi có được hỗ trợ gì không? Mức hỗ trợ được quy định thế nào?Tư vấn pháp luật đất đaiNgười thuê nhà:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về vấn đề hỗ trợ di chuyển cho người thuê nhà khi nhà thuê bị thu hồi  xin tư vấn như sau:

Tại Điều 23 Nghị định 47/2014/NĐ-CP có quy định như sau:

Điều 23. Hỗ trợ người đang thuê nhà ở không thuộc sở hữu Nhà nước

Hộ gia đình, cá nhân đang thuê nhà ở không phải là nhà ở thuộc sở hữu nhà nước khi Nhà nước thu hồi đất mà phải di chuyển chỗ ở thì được hỗ trợ chi phí di chuyển tài sản theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh”.

Theo quy định trên thì gia đình bạn đang thuê nhà không phải nhà thuộc sở hữu nhà nước nhưng bị thu hồi đất dẫn đến phải di chuyển chỗ ở thì được hỗ trợ chi phí di chuyển tài sản. Tùy vào điều kiện tại từng địa phương mà mức hỗ trợ này được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định. Do bạn ở tỉnh Thanh Hóa nên mức hỗ trợ chi phí di chuyển tài sản được xác định theo Khoản 1 Điều 20 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 3162/2014/QĐ-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa như sau:

“Điều 15. Hỗ trợ người đang thuê nhà ở không thuộc sở hữu Nhà nước (thực hiện Điều 23, Nghị định số 47/2014/NĐ-CP)

Hộ gia đình, cá nhân đang thuê nhà ở không phải là nhà ở thuộc sở hữu nhà nước khi Nhà nước thu hồi đất mà phải di chuyển chỗ ở thì được hỗ trợ chi phí di chuyển tài sản (theo sổ hộ khẩu), cụ thể: di chuyển chỗ ở trong phạm vi tỉnh Thanh Hóa được hỗ trợ 5.000.000 đồng/hộ; di chuyển chỗ ở sang tỉnh khác được hỗ trợ 8.000.000 đồng/hộ.”

Người thuê nhà

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Tóm lại, tùy thuộc vào việc gia đình bạn phải di chuyển chỗ ở đến đâu mà mức hỗ trợ sẽ khác nhau và được xác định như sau:

– Nếu di chuyển chỗ ở trong phạm vi tỉnh Thanh Hóa là 5.000.000 đồng/hộ

– Nếu di chuyển chỗ ở ra ngoài tỉnh: 8.000.000 đồng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

 Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi