Khiếu nại về việc cấp lại sổ đỏ không đúng với diện tích ban đầu 

Khiếu nại về việc cấp lại sổ đỏ không đúng với diện tích ban đầu

Gia đình tôi tách bìa, biến động đất. Nhưng khi cấp lại sổ đỏ lại không đúng diện tích ban đầu mà bị thiếu 30m2. Phần diện tích này bên địa chính xã đã cắt của gia đình tôi cấp cho nhà cạnh bên nhưng chưa vào sổ. Vậy tôi có khiếu nại được không và phải viết đơn như thế nào?Cấp lại sổ đỏTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Khiếu nại về việc cấp lại sổ đỏ không đúng với diện tích ban đầu; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 204, Luật đất đai năm 2013:

“Điều 204. Giải quyết khiếu nại, khiếu kiện về đất đai

1. Người sử dụng đất, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến sử dụng đất có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai.

2. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì người sử dụng đất có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến sử dụng đất có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai.

Trong trường hợp này của bạn gia đình bạn tách bìa sổ đỏ nhưng khi cấp lại sổ đỏ diện tích đất lại không đúng và bị thiếu hụt so với ban đầu. Do đó, bạn có quyền khiếu nại đối với việc bị cấp lại sổ đỏ không đúng với diện tích ban đầu.

Mẫu đơn khiếu nại về đất đai

Về trường hợp của bạn, về việc viết đơn khiếu nại bạn vui lòng tham khảo tại bài viết Mẫu đơn khiếu nại về việc đền bù để giải tỏa đất làm đường để có thể viết đơn khiếu nại trong trường hợp của bạn.

Cấp lại sổ đỏ

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài viết về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Khiếu nại về thu hồi đất đai theo quyết định thu hồi của Nhà nước

Khiếu nại khi không được đăng ký biến động đất đai sau chuyển nhượng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Khiếu nại về việc cấp lại sổ đỏ không đúng với diện tích ban đầu, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay