19006172

Quy định về cấp Giấy phép xây dựng nhà ở tại thành phố Hòa Bình

Quy định về cấp Giấy phép xây dựng nhà ở tại thành phố Hòa Bình

Quy định về cấp Giấy phép xây dựng nhà ở tại thành phố Hòa Bình? Tôi có một mảnh đất ở vừa mới mua của một người bạn tại Thành phố Hòa Bình. Mảnh đất này có diện tích 150 m2 nằm trên trục đường chính. Nay tôi muốn xây dựng nhà ở 3 tầng thì được biết khu vực đất của tôi phải có Giấy phép xây dựng mới được xây. Vậy tôi cần phải làm thủ tục gì để được cấp Giấy phép xây dựng?Tư vấn pháp luật đất đai:Xây dựng nhà ở tại thành phố Hòa Bình

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Quy định về cấp Giấy phép xây dựng nhà ở tại thành phố Hòa Bình; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định Khoản 1 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014 việc xây dựng nhà ở trong khu đô thị thì phải tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng thì mới được phép tiến hành.

Về thủ tục cấp Giấy phép xây dựng được quy định như sau:

1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 95 Luật xây dựng năm 2014, hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

+ Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

+ Bản vẽ thiết kế xây dựng;

+ Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Xây dựng nhà ở tại thành phố Hòa Bình

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn chuẩn bị 02 bộ hồ sơ nêu trên nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 103 Luật xây dựng năm 2014 thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ là UBND  thành phố Hòa Bình.

2. Thời hạn cấp giấy phép xây dựng nhà ở trong khu đô thị

Căn cứ theo quy định tại điểm e Khoản 1 Điều 102 Luật xây dựng năm 2014 thì thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở trong khu đô thị là không quá 15 ngày kể từ nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho bạn biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn.

3. Lệ phí cấp giấy phép xây dựng

Mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng tại Hòa Bình là 50.000 đồng/giấy phép.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Xin phép xây dựng khi không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Điều chỉnh nội dung trên giấy phép xây dựng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về quy định về cấp Giấy phép xây dựng nhà ở tại thành phố Hòa Bình; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam