Quy mô nhà ở được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn

Quy mô nhà ở được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn

Quy mô nhà ở được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn? Cho tôi hỏi những trường hợp nào được cấp giấy phép xây dựng nhà ở có thời hạn? Nếu được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn thì quy mô nhà ở được xây dựng như thế nào? Hiện tôi đang ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.Quy mô nhà ởTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề quy mô nhà ở được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn; tổng đài xin tư vấn như sau:

Thứ nhất về các trường hợp được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 94 Luật Xây dựng năm 2014 thì công trình, nhà ở cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Thuộc khu vực có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

 Phù hợp với quy mô công trình do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cho từng khu vực và thời hạn tồn tại của công trình theo kế hoạch thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng đã được phê duyệt;

+ Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng có thời hạn, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Đồng thời cũng phải đáp ứng thêm các điều kiện quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 91 Luật Xây dựng năm 20114, cụ thể bao gồm:

Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

+ Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

+ Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt.

+ Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phù hợp.

Quy mô nhà ở

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Thứ hai về quy mô nhà ở xây dựng có thời hạn

Theo thông tin bạn cung cấp: bạn đang ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và bạn đang muốn xây dựng nhà ở theo giấy phép xây dựng cho thời hạn. Do đó quy mô nhà ở của bạn theo Điều 4 Quyết định 44/2016/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa:

“Điều 4. Quy mô và thời hạn tồn tại công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng có thời hạn

Công trình, nhà ở riêng lẻ có thời hạn chỉ được xây dựng với quy mô không quá 02 tầng, tổng diện tích sàn không quá 250 m2 và có quy định thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch.”

Như vậy, nhà ở của bạn là nhà ở xây dựng có thời hạn. Do đó quy mô nhà ở bạn được xin phép xây dựng là không quá 2 tầng và tổng diện tích sàn không quá 250 m2.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Quy mô nhà ở được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Xin phép xây dựng khi không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Điều chỉnh nội dung trên giấy phép xây dựng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button