Thế chấp sổ đỏ khi đang có tranh chấp

Thế chấp sổ đỏ khi đang có tranh chấp

Tôi muốn tư vấn về thế chấp sổ đỏ khi đang có tranh chấp. Đất tôi có sổ đỏ hiện giờ đang có tranh chấp. Xin được tư vấn tôi có thể sử dụng quyền sử dụng đất để thế chấp không? Xin cảm ơn!Thế chấp sổ đỏTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề thế chấp sổ đỏ, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 188 Luật đất đai năm 2013 quy định về việc thực hiện quyền của người sử dụng đất như sau:

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

– Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật đất đai năm 2013.

– Đất không có tranh chấp;

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

– Trong thời hạn sử dụng đất.

2. Ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật đất đai năm 2013, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 của Luật đất đai năm 2013.

3. Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Thế chấp sổ đỏ

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo quy định trên

Một trong những điều kiện để người sử dụng đất thực hiện quyền thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng là đất đang không có tranh chấp. Do đó, trong trường hợp của bạn, mảnh đất mà bạn muốn thế chấp đang có tranh chấp với người khác. Vì vậy, ngân hàng sẽ không chấp nhận để tài sản này thế chấp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Thủ tục hòa giải tranh chấp về đất đai

Thời gian thụ lý đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Thời gian giải quyết tranh chấp đất đai của UBND cấp huyện

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.