Tranh chấp về giá tiền bồi thường theo phương án bồi thường

Tranh chấp về giá tiền bồi thường theo phương án bồi thường

Tranh chấp về giá tiền bồi thường theo phương án bồi thường? Hiện nay tôi có một mảnh đất thuộc diện phải thu hồi đất để thực hiện dự án và đất của gia đình tôi là đất nông nghiệp. Tôi đã tham gia phiên lấy ý kiến về phương án bồi thường và tôi không đồng ý phương án bồi thường. Tôi cảm thấy mức bồi thường thấp hơn mức tôi mong đợi và tôi muốn thỏa thuận lại mức giá bồi thường thì có được không?Giá tiền bồi thườngTư vấn pháp luật đất đai :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp về: Tranh chấp về giá tiền bồi thường theo phương án bồi thường; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 71 Luật đất đai năm 2013:

“2. Lập, thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quy định như sau:

a) Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng có trách nhiệm lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất thu hồi tổ chức lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo hình thức tổ chức họp trực tiếp với người dân trong khu vực có đất thu hồi, đồng thời niêm yết công khai phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư nơi có đất thu hồi.

Việc tổ chức lấy ý kiến phải được lập thành biên bản có xác nhận của đại diện Ủy ban nhân dân cấp xã, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, đại diện những người có đất thu hồi.

Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng có trách nhiệm tổng hợp ý kiến đóng góp bằng văn bản, ghi rõ số lượng ý kiến đồng ý, số lượng ý kiến không đồng ý, số lượng ý kiến khác đối với phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất thu hồi tổ chức đối thoại đối với trường hợp còn có ý kiến không đồng ý về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; hoàn chỉnh phương án trình cơ quan có thẩm quyền;”

Như vậy

Trước khi tiến hành thu hồi đất, tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp xã để tiến hành lấy ý kiến của người bị thu hồi đất về phương án bồi thường, hỗ trợ. Đối với những ý kiến không đồng ý về phương án bồi thường, hỗ trợ sẽ được tổ chức đối thoại lấy ý kiến để thống nhất và hoàn chỉnh phương án bồi thường.

Đối chiếu với trường hợp của bạn: bạn đã tham dự cuộc họp lấy ý kiến về việc phương án bồi thường khi thu hồi đất và không đồng ý với phương án đó. Như vậy, tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng sẽ hẹn bạn đến đối thoại để lấy ý kiến và thống nhất ý kiến về phương án bồi thường. Do đó trong quá trình đối thoại bạn có thể nêu ý kiện yêu cầu tăng mức bồi thường của mình.

Giá tiền bồi thường

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Lưu ý: 

Nếu phương án bồi thường đã được thông qua và có quyết định thu hồi đất mà bạn không thực hiện sẽ bị cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Tranh chấp về giá tiền bồi thường theo phương án bồi thường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thổ cư

Phương án bồi thường sau khi thu hồi đất thổ cư

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button