19006172

Thời hạn sử dụng nhà biệt thự trong dự án xây dựng nhà ở

 Thời hạn sử dụng nhà biệt thự trong dự án xây dựng nhà ở

 Thời hạn sử dụng nhà biệt thự trong dự án xây dựng nhà ở. Tôi có mua một biệt thự trong dự án xây dựng nhà ở. Tuy nhiên tôi có một điểm thắc mắc mong được giải đáp: Tôi thấy trong GCN QSDĐ của chủ đầu tư chỉ ghi thời gian sử dụng đất là 50 năm. Vậy nếu tôi mua nhà ở thì tôi cũng chỉ được sử dụng nhà 50 năm thôi có đúng không? Có cách nào để tôi có thể sử dụng lâu dài không?Tư vấn pháp luật đất đai:Nhà biệt thự trong dự án xây dựng 

Về thời hạn sử dụng nhà biệt thự trong dự án xây dựng nhà ở; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn  cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 126 Luật đất đai 2013

“Điều 126. Đất sử dụng có thời hạn

3. Thời hạn giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối; tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư; người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm.

Đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Đối với dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê hoặc để cho thuê mua thì thời hạn giao đất cho chủ đầu tư được xác định theo thời hạn của dự án; người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nhưng không quá thời hạn quy định tại khoản này.”

Nhà biệt thự trong dự án xây dựng

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900617 

Như vậy, đối với đất dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê thì thời gian sử dụng đất là trong thời hạn của dự án nhưng không quá 50 năm. Nhưng nếu bạn mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì sẽ được quyền  sử dụng lâu dài.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Thời hạn sử dụng nhà biệt thự nằm trong dự án xây dựng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Hết thời gian sở hữu nhà ở thì xử lý như thế nào?

Bồi thường, bố trí tái định cư khi thu hồi nhà ở xuống cấp hư hỏng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề: Thời hạn sử dụng nhà biệt thự nằm trong dự án xây dựng; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam