Ủy ban nhân dân xã muốn thu hồi đất của hộ gia đình có đúng quy định

Ủy ban nhân dân xã muốn thu hồi đất của hộ gia đình có đúng quy định

Xin tổng đài tư vấn giúp em: Nhà em sử dụng mảnh đất có nguồn gốc khai hoang từ năm 1994 và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2008. Nhưng nay UBND xã muốn thu hồi đất đó với lý do đó là đất thuộc quỹ đất của xã và sẽ không được bồi thường. Vậy xã thu hồi đất của nhà em là đúng hay sai? Mong tổng đài tư vấn giúp em, em chân thành cảm ơn!Muốn thu hồi đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới vấn đề: QỦy ban nhân dân xã muốn thu hồi đất của hộ gia đinh có đúng quy định; tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp, đất này của gia đình bạn đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2008.

Căn cứ quy định tại Điều 66 Luật đất đai số 45/2013/QH13 về thẩm quyền thu hồi đất như sau:

“Điều 66. Thẩm quyền thu hồi đất

1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thu hồi đất trong các trường hợp sau đây:

a) Thu hồi đất đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 Điều này;

b) Thu hồi đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

2. Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thu hồi đất trong các trường hợp sau đây:

a) Thu hồi đất đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư;

b) Thu hồi đất ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

3. Trường hợp trong khu vực thu hồi đất có cả đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thu hồi đất hoặc ủy quyền cho Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thu hồi đất.”

Căn cứ quy định nêu trên, pháp luật nước ta đã quy định rõ về thẩm quyền thu hồi đất của Ủy ban nhân dân các cấp. Theo đó Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ không có thẩm quyền thu hồi đất của gia đình bạn. Do đó nếu như việc Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện việc thu hồi đất của gia đình bạn là không đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Muốn thu hồi đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Ủy ban nhân dân xã muốn thu hồi đất của hộ gia đinh có đúng quy định. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Quy định về đơn giá bồi thường đối với đất đai khi bị thu hồi

Bồi thường khi thu hồi đất đai đối với đất nông nghiệp bị lấn chiếm

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Ủy ban nhân dân xã muốn thu hồi đất của hộ gia đinh có đúng quy định; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay