Xin chuyển sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất

Xin chuyển sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất

Xin chuyển sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất? Chúng tôi là công ty có 60 % vốn đầu tư nước ngoài đã được Nhà nước phê duyệt dự án cho xây dựng nhà để bán và kết hợp với cho thuê. Chúng tôi được thuê đất từ năm 2005 với thời hạn thuê đất là 50 năm và chúng tôi đã trả tiền một lần cho cả thời gian thuê. Theo Luật đất đai 2013 thì chúng tôi được quyền chuyển sang hình thức cho giao đất có đúng không? Mức đóng tiền sử dụng đất là bao nhiêu?hình thức giao đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về xin chuyển sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 60 Luật đất đai năm 2013:

“5. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục thuê đất trong thời hạn sử dụng đất còn lại hoặc chuyển sang giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định của Luật này nếu có nhu cầu.”

Như vậy, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê với mục đích xây dựng nhà ở để bán kết hợp với cho thuê trước ngày Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực thì được tiếp tục thuê trong thời hạn sử dụng đất còn lại hoặc chuyển sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất nếu có nhu cầu.

Đối với trường hợp của bạn: công ty bạn là công ty có 60% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty bạn thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê; mục đích là xây dựng nhà ở để bán kết hợp với cho thuê. Công ty bạn tiến hành thuê đất năm 2005. Do đó công ty bạn đủ điều kiện để có thể xin chuyển sang hình thức giao đất.

Về mức tiền sử dụng đất khi chuyển sang hình thức giao đất

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 20 Nghị định 45/2014/NĐ-CP:

“Điều 20. Điều khoản chuyển tiếp

5. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài được Nhà nước cho thuê đất dưới hình thức nộp tiền thuê đất một lần hoặc tham gia đấu giá đất do Nhà nước tổ chức đối với đất dự án xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê mà đã nộp tiền thuê đất một lần bằng với số tiền sử dụng đất phải nộp như trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với đất ở hoặc theo giá đất trúng đấu giá theo quy định tại Luật Đất đai năm 2003, nếu có nhu cầu chuyển sang giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 thì không phải nộp tiền sử dụng đất.”

hình thức giao đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, khi công ty bạn chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất theo Khoản 5 Điều 60 Luật đất đai năm 2013 thì công ty của bạn không cần phải đóng tiền sử dụng đất nữa.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Xin chuyển sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Cách tính lệ phí trước bạ phải nộp khi đăng ký quyền sử dụng đất

Hồ sơ đề nghị xin tách thửa

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi