Yêu cầu sửa thông tin quy hoạch trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Yêu cầu sửa thông tin quy hoạch trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Yêu cầu sửa thông tin quy hoạch trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Tôi có một mảnh đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2017; tuy nhiên trên giấy chứng nhận phần ghi chú lại ghi nhận “toàn bộ thửa đất thuộc quy hoạch giao thông”. Vậy việc ghi nhận thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế có đúng không?Yêu cầu sửa thông tin quy hoạchTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề sửa nhà có phải sửa thông tin trên giấy chứng nhận không, Tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 11 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT về thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

“Điều 11. Thể hiện nội dung tại điểm Ghi chú trên Giấy chứng nhận

1. Trường hợp trong quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, gia hạn sử dụng đất, hợp đồng hoặc văn bản nhận chuyển quyền sử dụng đất và các giấy tờ khác về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất quy định tại các điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP có nội dung hạn chế về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất thì ghi nội dung hạn chế theo giấy tờ đó.

2. Trường hợp thửa đất hoặc một phần thửa đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình đã được công bố, cắm mốc thì ghi “Thửa đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình… (ghi tên của công trình có hành lang bảo vệ)”; hoặc ghi “Thửa đất có… m2 đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình…” đối với trường hợp một phần thửa đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình.

3. Trường hợp chưa có bản đồ địa chính thì ghi “Số hiệu và diện tích thửa đất chưa được xác định theo bản đồ địa chính”.”.

Như vậy:

Nếu phần đất của người sử dụng đất nằm trong hành an lang bảo vệ an toàn công trình đã được xác định trong bản đồ địa chính thì trên giấy chứng nhận sẽ ghi “Thửa đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình… (ghi tên của công trình có hành lang bảo vệ)” hoặcghi “Thửa đất có… m2 đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình…” .

Yêu cầu sửa thông tin quy hoạch

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với trường hợp của bạn: 

Nếu toàn bộ thửa đất của bạn thuộc quy hoạch hành lang bảo vệ công trình thì cơ quan có thẩm quyền ghi chú với nội dung như bạn nêu trên là đúng quy định vì vậy bạn không có căn cứ để yêu cầu sửa đổi giấy chứng nhận.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Yêu cầu sửa thông tin quy hoạch trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Có được sử dụng đất đang nằm trong diện quy hoạch treo

Có được xây nhà trên đất thuộc diện quy hoạch hay không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề: Yêu cầu sửa thông tin quy hoạch trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button