Cách tính ngày nghỉ hàng năm theo thâm niên làm việc

Cách tính ngày nghỉ hàng năm theo thâm niên làm việc

Cho tôi hỏi: Cách tính ngày nghỉ hàng năm theo thâm niên làm việc. Tôi là nhân viên văn phòng làm việc liên tục tại một công ty từ tháng 10 năm 2010 đến tháng 12 năm 2015 nghĩa là có thâm niên làm việc được 5 năm 3 tháng vậy xin hỏi trong trường hợp này thì tôi sẽ được bao nhiêu ngày phép năm. Tôi xin cảm ơn ạ. Tư vấn hợp đồng lao động:Cách tính ngày nghỉ hàng năm

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về: Cách tính ngày nghỉ hàng năm theo thâm niên làm việc; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 111 và điều 112  Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.”

Điều 112. Ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc

Cứ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 111 của Bộ luật này được tăng thêm tương ứng 01 ngày.” 

Như vậy

Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động trong điều kiện bình thường thì được nghỉ hằng năm 12 ngày làm việc và hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Trường hợp người lao động cứ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hàng năm sẽ được tăng thêm tương ứng 01 ngày. 

Cách tính ngày nghỉ hàng năm

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó; bạn là nhân viên văn phòng làm việc liên tục tại một công ty từ tháng 10/2010 đến tháng 12/2015 được 5 năm 03 tháng. Như vậy, bạn sẽ được nghỉ hàng năm 13 ngày làm việc/năm.

Trên đây là bài viết tư vấn về: Cách tính ngày nghỉ hàng năm theo thâm niên làm việc. Ngoài ra, bạn tham khảo thêm bài viết:

Tiền lương làm thêm vào ngày nghỉ hàng năm

Làm việc dưới 12 tháng có được nghỉ hằng năm không?

Nếu trong quá trình giải quyết về: Cách tính ngày nghỉ hàng năm theo thâm niên làm việc. Nếu có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button