Chấm dứt hợp đồng thử việc có phải báo trước hay không?

Chấm dứt hợp đồng thử việc có phải báo trước hay không?

Chấm dứt hợp đồng thử việc có phải báo trước hay không? Xin chào, em có thắc mắc về chấm dứt hợp đồng thử việc như sau: Em vừa xong thời gian thử việc 2 tháng, chuẩn bị ký hợp đồng chính thức thì bị công ty cho nghỉ việc không thông báo. Vậy thì trong trường hợp này thì em có được bồi thường gì hay quyền lợi gì không? Em cảm ơnchấm dứt hợp đồng thử việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp Chấm dứt hợp đồng thử việc có phải báo trước hay không của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau: 

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Bộ Luật lao động 2012 về thời gian nghỉ việc như sau: 

” Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.” 

Theo đó, nếu công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên thì có thời gian thử việc tối đa là 2 tháng.

Mặt khác theo quy định tại Điều 29 Bộ Luật lao động 2012 về kết thúc thời gian thử việc: 

” 1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Theo quy định này tùy từng trường hợp sẽ được giải quyết như sau: 

+ Nếu thời gian thử việc đạt yêu cầu thì người sử dụng sẽ ký kết hợp đồng lao động với người lao động.

+ Trong thời gian thử việc, mỗi bên quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần phải báo trước, bồi thường cho bên kia.

chấm dứt hợp đồng thử việc

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp khi chấm dứt hợp đồng thử việc 2 tháng mà công ty bạn không ký kết hợp đồng thì công ty bạn có thể cho nghỉ việc luôn mà không cần phải báo trước hay bồi thường cho bạn.

Bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết sau: 

Thời gian thử việc có được tính để nhận trợ cấp thôi việc không?

Thời gian thử việc có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button