Có được nghỉ 1giờ/ngày khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Có được nghỉ 1giờ/ngày khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Cho tôi hỏi: Có được nghỉ 1giờ/ngày khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Tôi là lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Tôi nghe nói có quy định nghỉ 60 phút mỗi ngày đúng không. Vậy nghỉ vào thời gian nào trong ngày vậy ạ và thời gian này có được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương không? Tư vấn hợp đồng lao động:Có được nghỉ 1giờ/ngày

Với câu hỏi của bạn về: Có được nghỉ 1giờ/ngày khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi, Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau: 

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 155 Bộ luật lao động năm 2012:

“5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.”

Thời gian nghỉ này được hướng dẫn tại khoản 3, 5  Điều 7 Nghị định 85/2015/NĐ-CPnhư sau:

“3. Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ như sau:

a) Mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi;

b) Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

5. Khuyến khích người sử dụng lao động tạo điều kiện để lao động nữ nuôi con từ 12 tháng tuổi trở lên vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc. Thời gian nghỉ do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Theo đó; bạn đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ vào lúc nào bạn có thể thỏa thuận trực tiếp với công ty. Đồng thời, thời gian nghỉ 60 phút trong thời gian làm việc vẫn được tính để hưởng đủ lương theo hợp đồng lao động.

Có được nghỉ 1giờ/ngày

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, trong thời gian bạn nuôi con dưới 12 tháng tuổi bạn được nghỉ 60 phút mỗi ngày trong thời gian làm việc mà vẫn được hưởng đủ lương theo hợp đồng lao động. Thời gian nghỉ cụ thể do bạn và công ty tự thỏa thuận.

Trên đây là bài viết tư vấn về:Có được nghỉ 1giờ/ngày khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Nuôi con dưới 12 tháng tuổi lao động nữ được hưởng quyền lợi gì?

 Có được cử lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng đi công tác xa

Trong quá trình giải quyết về: Có được nghỉ 1giờ/ngày khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button