Trợ cấp thôi việc khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn

Trợ cấp thôi việc khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn

Trợ cấp thôi việc khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn. Ngày 4/3/2019 tôi có nộp đơn xin thôi việc .đến ngày 14/4/2019 công ty có đánh quyết định thôi việc tới tôi. Tôi là lao động không xác định thời hạn.tôi đã báo trước 45 ngày, trong thời gian làm 45 ngày tôi có nghỉ 10 ngày ốm có xác nhận của cơ quan y tế, nhưng công ty bảo nếu thanh toán giấy nghỉ ốm hưởng BHXH thì sẽ không được tiền trợ cấp thôi việc như vậy có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Thôi việc khi đơn phương chấm dứt HĐLĐTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề của bạn về trợ cấp thôi việc khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 37 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 47 và Điều 48 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.”

Như vậy 

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Ngày 4/3/2019 bạn có nộp đơn xin thôi việc .đến ngày 14/4/2019 công ty có đánh quyết định thôi việc. Bạn là lao động không xác định thời hạn.tôi đã báo trước 45 ngày, trong thời gian làm 45 ngày bạn có nghỉ 10 ngày ốm có xác nhận của cơ quan y tế, nhưng công ty bảo nếu thanh toán giấy nghỉ ốm hưởng BHXH thì sẽ không được tiền trợ cấp thôi việc là không đúng quy định.

Thôi việc khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trường hợp bạn đã thông báo 45 ngày cho công ty nên bạn được xác định là đơn phương chấm dứt HĐLĐ đúng pháp luật. Do đó công bạn vẫn phải chi trả trợ cấp thôi việc cho bạn khi nghỉ việc mà không căn cứ vào việc được thanh toán chế độ nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội hay không.

Trên đây là bài viết về vấn đề trợ cấp thôi việc khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Được hưởng trợ cấp thôi việc như thế nào khi nghỉ việc ở công ty

Làm việc hơn 10 năm thì có được hưởng trợ cấp thôi việc?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay