Có thể ủy quyền ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hay không?

Có thể ủy quyền ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hay không?

Có thể ủy quyền ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hay không? Công ty tôi có trụ sở ở Hà Nội, thường xuyên ký hợp đồng lao động thời vụ với nhiều người lao động. Để giảm thiểu việc ký kết hợp đồng thời vụ với nhiều người, công ty đề nghị một nhóm người ủy quyền lại cho một người là tổ trưởng ký. Vậy việc ủy quyền này có đúng quy định không? Và có vấn đề gì cần lưu ý không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Ủy quyền ký hợp đồng lao động theo mùa vụTư vấn Luật lao động

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về Có thể ủy quyền ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hay không, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 18  Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 18. Nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động

2. Đối với công việc theo mùa vụ, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng thì nhóm người lao động có thể ủy quyền cho một người lao động trong nhóm để giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản; trường hợp này hợp đồng lao động có hiệu lực như giao kết với từng người.

Hợp đồng lao động do người được ủy quyền giao kết phải kèm theo danh sách ghi rõ họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp và chữ ký của từng người lao động.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điểm d Khoản 2 và Khoản 3 Điều 3 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP thì:

“Điều 3. Người giao kết hợp đồng lao động

2. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau:

d) Người lao động được những người lao động trong nhóm ủy quyền hợp pháp giao kết hợp đồng lao động.

3. Người được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này không được tiếp tục ủy quyền cho người khác giao kết hợp đồng lao động.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn có trụ sở ở Hà Nội, thường xuyên ký hợp đồng lao động thời vụ với nhiều người lao động. Để giảm thiểu việc ký kết hợp đồng thời vụ với nhiều người, công ty đề nghị một nhóm người ủy quyền lại cho một người là tổ trưởng ký. Việc ủy quyền này là phù hợp và đúng quy định pháp luật.

Ủy quyền ký hợp đồng lao động theo mùa vụ

Tổng đài tư vấn Luật Lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Tuy nhiên, HĐLĐ do người được ủy quyền giao kết phải kèm theo danh sách ghi rõ họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp và chữ ký của từng người lao động. Bên cạnh đó, người được ủy quyền giao kết HĐLĐ sẽ không được tiếp tục ủy quyền cho người khác giao kết HĐLĐ.

Trên đây là bài viết về vấn đề Có thể ủy quyền ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hay không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Có được uỷ quyền lại giao kết hợp đồng lao động?

HĐLĐ ký không đúng thẩm quyền có bị tuyên bố vô hiệu?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay