Đang hưởng lương hưu có phải đóng đoàn phí công đoàn không?

Đang hưởng lương hưu có phải đóng đoàn phí công đoàn không?

Mình muốn hỏi về đang hưởng lương hưu có phải đóng đoàn phí công đoàn không? Hiện tại bố mình đang tham gia công đoàn tại đơn vị doanh nghiệp mà hiện tại bố mình đã nhận được lương hưu thì có phải đóng đoàn phí công đoàn nữa không vậy? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Đang hưởng lương hưu có phải đóng đoàn phíTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề của bạn về đang hưởng lương hưu có phải đóng đoàn phí công đoàn không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 23 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ về việc ban hành quy định về quản lý tài chính, tài sản công đoàn, thu, phân phối nguồn thu và thưởng, phạt, thu, nộp tài chính công đoàn như sau:

“Điều 23. Đối tượng, mức đóng, tiền lương làm căn cứ đóng đoàn phí

6. Đoàn viên công đoàn hưởng trợ cấp Bảo hiểm xã hội từ 01 tháng trở lên, trong thời gian hưởng trợ cấp không phải đóng đoàn phí; đoàn viên công đoàn không có việc làm, không có thu nhập, nghỉ việc riêng từ 01 tháng trở lên không hưởng tiền lương, trong thời gian đó không phải đóng đoàn phí.”

Như vậy, theo quy định trên thì đoàn viên công đoàn hưởng trợ cấp Bảo hiểm xã hội từ 01 tháng trở lên, trong thời gian hưởng trợ cấp không phải đóng đoàn phí. Đoàn viên công đoàn không có việc làm, không có thu nhập, nghỉ việc riêng từ 01 tháng trở lên không hưởng tiền lương thì trong thời gian đó không phải đóng đoàn phí.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Hiện tại bố bạn đang tham gia công đoàn tại đơn vị doanh nghiệp nhưng bố bạn đã được nhận lương hưu thì vẫn phải đóng đoàn phí công đoàn theo quy định của pháp luật.

Đang hưởng lương hưu có phải đóng đoàn phí

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Đối tượng đoàn viên công đoàn đang hưởng lương hưu vẫn phải đóng đoàn phí theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề đang hưởng lương hưu có phải đóng đoàn phí công đoàn không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

NLĐ nghỉ không lương 3 tháng có phải đóng phí công đoàn không?

Trách nhiệm đóng góp tài chính công đoàn của công ty và người lao động

Mọi thắc mắc về sổ bảo hiểm xã hội, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi