Làm thêm giờ vào ban đêm được xác định như thế nào?

Làm thêm giờ vào ban đêm được xác định như thế nào?

Tôi muốn hỏi về vấn đề làm thêm giờ vào ban đêm được xác định như thế nào? Tôi đang làm trong một công ty liên doanh nước ngoài. Hình thức làm việc vào ban đêm của công ty tôi là từ 20h đến 5h sáng hôm sau. Nhưng do yêu cầu công việc tôi phải làm thêm 3 tiếng nữa, tức là làm việc từ 20h đến 8h sáng hôm sau. Nhưng công ty lại chỉ tính từ 5h đến 6h là giờ làm thêm ban đêm (200%) còn từ 6h đến 8h là giờ làm thêm ban ngày(150%). Như vậy là đúng hay sai ạ? Tôi xin chân thành cám ơn. Làm thêm giờ vào ban đêm được xác địnhTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi về vấn đề làm thêm giờ vào ban đêm được xác định như thế nào; Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 105 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 105. Giờ làm việc ban đêm

Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm:

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

Như vậy

Thời gian làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Bạn đang làm trong một công ty liên doanh nước ngoài. Hình thức làm việc vào ban đêm của công ty là từ 20h đến 5h sáng hôm sau. Nhưng do yêu cầu công việc bạn phải làm thêm 3 tiếng nữa, tức là làm việc từ 20h đến 8h sáng hôm sau. Nhưng công ty lại chỉ tính từ 5h đến 6h là giờ làm thêm ban đêm (200%) còn từ 6h đến 8h là giờ làm thêm ban ngày (150%) là đúng quy định. Vì thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ không còn là thời gian làm việc vào ban đêm nên chỉ được tính là thời gian làm thêm giờ vào ngày thường và bằng 150%.

Làm thêm giờ vào ban đêm được xác định

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ sẽ được tính là thời gian làm thêm giờ vào ngày thường và bằng 150%.

Trên đây là bài viết về vấn đề làm thêm giờ vào ban đêm được xác định như thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Tiền lương làm căn cứ tính tiền lương làm thêm giờ cho người lao động

Cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm của NLĐ như thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi