Cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm của NLĐ như thế nào?

Cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm của NLĐ như thế nào?

Người lao động làm việc ca đêm từ thứ 2 đến thứ 6 (từ 22 giờ đến 06 giờ sáng). Vậy từ 22 giờ tối thứ 7 đến 6 giờ sáng chủ nhật thì tính như thế nào? Trong đó, từ 0 giờ – 6 giờ sáng chủ nhật được tính làm ca đêm bình thường hay tính tăng ca vào ban đêm? Tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm được tính như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi tôi xin cảm ơn.Vào ban đêmTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Tổng đài tư vấn, với câu hỏi của bạn về cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm của NLĐ như thế nào; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; NLĐ của công ty bạn làm việc ca đêm từ thứ 2 đến thứ 6 (từ 22 giờ đến 06 giờ sáng). Do đó, thứ bảy và chủ nhật sẽ là ngày nghỉ hàng tuần của NLĐ. Từ 22 giờ tối thứ 7 đến 6 giờ sáng chủ nhật sẽ được xác định là thời gian làm thêm giờ ban đêm vào ngày nghỉ hàng tuần, và được tính cụ thể dựa trên quy định của Khoản 1 Điều 8 Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

Tiền lương = (Tiền lương giờ thực trả ngày ngày làm việc bình thường x 200% + Tiền lương giờ thực trả ngày làm việc bình thường x 30% + Tiền lương giờ vào ban ngày của ngày nghỉ hằng tuần x 20%) x Số giờ làm thêm vào ban đêm.

Vào ban đêm

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Tiền lương làm thêm giờ ban đêm vào ngày nghỉ hàng tuần được tính theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là bài viết về vấn đề cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm của NLĐ như thế nào? Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo tham khảo thêm tại bài viết:

Quy định về sử dụng lao động làm thêm giờ

Cách tính lương làm thêm giờ đối với người lao động hưởng lương theo tháng

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay