19006172

Điều chỉnh thang lương, bảng lương có cần lấy ý kiến của công đoàn không?

Điều chỉnh thang lương, bảng lương có cần lấy ý kiến của công đoàn không?

Điều chỉnh thang lương, bảng lương có cần lấy ý kiến của công đoàn không? Hiện công ty tôi đang tiến hành điều chỉnh lương cho người lao động theo quy định về tăng lương. Xin hỏi, khi có điều chỉnh lương thì công ty tôi có phải làm lại thang bảng lương và phải tham khảo lại ý kiến của công đoàn không? Vì tôi thấy mỗi lần thay đổi lại phải làm thủ tục này thì hơi phiền phức. Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Điều chỉnh thang lương, bảng lươngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về điều chỉnh thang lương, bảng lương có cần lấy ý kiến của công đoàn không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 7 Nghị định 49/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 7. Nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương

6. Khi xây dựng hoặc sửa đổi, bổ sung thang lương, bảng lương, doanh nghiệp phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể người lao động tại doanh nghiệp và công bố công khai tại nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện, đồng thời gửi cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất của doanh nghiệp. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu khi xây dựng hoặc sửa đổi, bổ sung thang lương, bảng lương phải báo cáo chủ sở hữu cho ý kiến trước khi thực hiện; đối với công ty mẹ – Tập đoàn kinh tế nhà nước, công ty mẹ của Tổng công ty hạng đặc biệt đồng thời gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để theo dõi, giám sát.”

Như vậy

Theo quy định trên thì nếu công ty bạn có sự thay đổi, điều chỉnh thang lương, bảng lương cho người lao động thì phải tham khảo ý kiến của chức đại diện tập thể người lao động tại doanh nghiệp (công đoàn) và công bố công khai tại nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện đồng thời gửi cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất của doanh nghiệp. 

Điều chỉnh thang lương, bảng lương

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Do đó, khi có điều chỉnh lương thì công ty bạn vẫn phải tham khảo lại ý kiến của công đoàn.

Trên đây là bài viết về vấn đề điều chỉnh thang lương, bảng lương có cần lấy ý kiến của công đoàn không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Có phải điều chỉnh thang bảng lương khi tăng lương tối thiểu vùng?

Có cần công bố công khai thang bảng lương tại nơi làm việc không?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam