Điều kiện khi thành lập doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Điều kiện khi thành lập doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Tôi đang có ý định mở doanh nghiệp cho thuê lại lao động với ngành nghề cho thuê lại là lái xe, phụ xe. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể đăng ký những ngành nghề này không? Những ngành nghề này có yêu cầu vốn pháp định không? Nếu có thì là bao nhiêu?


Bài viết liên quan:


Doanh nghiệp cho thuê lại lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Với câu hỏi của bạn, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, về công việc cho thuê lại lao động:

Theo Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định số 55/2013/NĐ-CP quy định về Danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động thì lái xe là một trong những công việc thuộc danh mục này, được quy định tại mục số 17; công việc phụ xe không thuộc danh mục này nên công ty bạn chỉ có thể đăng ký kinh doanh với công việc cho thuê lại là lái xe.

Thứ hai, về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp cho thuê lại:

Điều kiện về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp cho thuê lại lao động được quy định tại Điều 6 Nghị định số 55/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Điều kiện vốn pháp định đối với hoạt động cho thuê lại lao động

1. Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động là 2.000.000.000 đồng.

Doanh nghiệp cho thuê phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động.

2. Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn pháp định quy định tại Khoản 1 Điều này bao gồm:

a) Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;

b) Đối với số vốn được góp bằng tiền phải có văn bản xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam, nơi doanh nghiệp gửi vốn góp bằng tiền về mức vốn được gửi;

c) Đối với số vốn góp bằng tài sản phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.”

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy:

– Bạn chỉ được đăng ký kinh doanh với ngành nghề cho thuê lại là lái xe, không được đăng ký kinh doanh đối với nghề phụ xe.

– Cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định, cụ thể là 2.000.000.000 đồng (bạn cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định như Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 55/2013/NĐ-CP như trên).

Để biết đầy đủ thông tin về điều kiện kinh doanh bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết: Điều kiện cho thuê lại lao động

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.