Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau

Cho tôi hỏi: Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau. Tôi kí hợp đồng lao động với công ty A có thời hạn là 2 năm. Tuy nhiên vừa làm việc được 5 tháng thì tôi bị bệnh ung thư và phải nghỉ việc để điều trị, khi điều trị được 7 tháng thì công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với tôi luôn mà không hề thông báo gì cho tôi. Vậy trường hợp này công ty làm vậy có đúng không. 



Tư vấn hợp đồng lao động:ốm đau

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về: Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: 

Căn cứ tại điểm b khoản 1 và điểm b khoản 2 điều 38 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

“Điều 38. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

b) Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn;”

Theo quy định trên, người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động làm việc theo hợp đồng xác định thời hạn trong trường hợp người lao động bị ốm đau đã điều trị 06 tháng liên tục. Trường hợp khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 30 ngày.

Trong trường hợp này, bạn ký hợp đồng không xác định thời hạn với công ty là 02 năm nhưng khi làm việc được 5 tháng thì bạn phải nghỉ việc để điều trị ung thư 7 tháng. Do đó, công ty được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với bạn nhưng phải báo trước 30 ngày. Tuy nhiên, công ty lại cho bạn nghỉ luôn mà không thông báo trước 30 ngày nên việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là trái luật.

ốm đau

Tư vấn Hợp đồng lao động qua tổng đài 1900 6172

Theo đó; khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật công ty có nghĩa vụ phải bồi thường cho bạn một khoản tiền tương ứng với tiền lương của bạn trong những ngày không báo trước theo quy định tại Điều 42 Bộ luật lao động năm 2012.

Kết luận: Công ty cho bạn nghỉ việc mà không thông báo trước 30 ngày là trái với quy định của pháp luật. Khi đó, công ty phải bồi thường cho bạn tiền lương trong những ngày không báo trước.

Trên đây là bài viết tư vấn về: Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại: 

Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật

Trợ cấp thôi việc, mất việc trong trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động?

Trong quá trình giải quyết về: Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động ốm đau. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button