Không lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại có bị xử phạt không?

Không lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại có bị xử phạt không?

Hiện nay tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ tổng đài giải đáp giúp tôi. Doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động không lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại có bị xử phạt không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi.Xin chân thành cảm ơn!Ghi rõ số lao động đã cho thuê lạiTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnVề vấn đề không lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại có bị xử phạt không; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 56 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 56. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

6. Lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại, bên thuê lại lao động, phí cho thuê lại lao động và báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.”

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định 88/2015/NĐ-CP thì:

“Điều 9. Vi phạm quy định về cho thuê lại lao động

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Không lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại, bên thuê lại lao động, phí cho thuê lại lao động;

b) Không thông báo hoặc thông báo sai sự thật cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động;

c) Không thông báo bằng văn bản gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội theo quy định về địa điểm, địa bàn, thời gian bắt đầu hoạt động và người quản lý, người giữ chức danh chủ chốt của doanh nghiệp; về việc thay đổi người quản lý, người giữ chức danh chủ chốt, vốn điều lệ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; không báo cáo tình hình cho thuê lại lao động theo quy định của pháp luật.”

Như vậy

Theo quy định trên thì một trong những nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động là phải lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại.

Do đó dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Nếu doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động không lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại là sai quy định. Vì vậy, công ty cho thuê lại lao động sẽ bị xử phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Ghi rõ số lao động đã cho thuê lại

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề không lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại có bị xử phạt không? Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Sử dụng người lao động thuê lại vượt quá thời hạn quy định

Cho mượn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có bị xử phạt?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button