Kiêm nhiệm thêm chức danh có được hưởng phụ cấp trên chức danh mới

Kiêm nhiệm thêm chức danh có được hưởng phụ cấp trên chức danh mới

Xin chào Tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi về hưởng phụ cấp trên chức danh mới. Tôi là cán bộ bán chuyên trách Tổ chức-Kiểm tra Đảng ủy; hiện tôi được hưởng mức phụ cấp 1.95. Vậy nếu tôi kiêm nhiệm thêm chức danh nữa thì có được hưởng phụ cấp trên chức danh mới không? Xin cảm ơn tổng đài.Tư vấn hợp đồng lao động:Hưởng phụ cấp trên chức danh mới

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề hưởng phụ cấp trên chức danh mới; chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ khoản 3 Điều 14 Nghị định 29/2013/NĐ-CP quy định:

“3. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quy định chức danh những người hoạt động không chuyên trách; mức phụ cấp cụ thể của từng chức danh; mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh; mức khoán kinh phí chi trả phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách theo loại đơn vị hành chính cấp xã, loại thôn, tổ dân phố phù hợp quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này; quy định mức khoán kinh phí hoạt động của các đoàn thể ở cấp xã theo số lượng những người hoạt động không chuyên trách quy định tại Điều 13 Nghị định này bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.”

Như vậy, mức phụ cấp cụ thể của từng chức danh của những người hoạt động không chuyên trách là do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình lên Hội đồng nhân dân cùng cấp để phê duyệt.

Ngoài ra

Theo điểm b khoản 3 Nghị định 29/2013/NĐ-CP quy định:

“b) Quy định cụ thể về mức phụ cấp của từng chức danh, mức phụ cấpkiêm nhiệm chức danh đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố từ nguồn kinh phí khoán quỹ phụ cấp của ngân sách trung ương và nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương, bảo đảm tương quan hợp lý với hệ số lương của cán bộ, công chức cấp xã và khuyến khích những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố có trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ;”

Theo đó, mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; phụ thuộc vào nguồn kinh phí khoán quỹ phụ cấp của ngân sách trung ương và nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương.

Hưởng phụ cấp trên chức danh mới

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Trong trường hợp của bạn, do thông tin bạn cung cấp không nói rõ việc bạn ở tỉnh nào. Tùy từng tỉnh, thành phố khác nhau mà ngân sách của từng địa phương cũng khác nhau. UBND tỉnh sẽ có trách nhiệm đưa ra các quyết định quy định về mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã. Việc bạn kiêm nhiệm hai chức danh thì phải căn cứ vào quyết định của UBND tỉnh nơi mình đang công tác để tính mức phụ cấp của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Quyền lợi bảo hiểm y tế cho người lao động

Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia bảo hiểm y tế

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về hưởng phụ cấp trên chức danh mới; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay