Mức bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động

Trong quá trình làm việc tôi có bị tai nạn lao động mà không phải hoàn toàn do lỗi của tôi gây ra, tôi đã đi giám định mức suy giảm khả năng lao động và đang chờ kết quả giám định. Vậy Tư vấn An Nam cho tôi hỏi tôi có được bên phía công ty bồi thường gì không?Mức bồi thường cho người lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ khoản 4 Điều 38 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 về trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, theo đó:

Người sử dụng lao động có trách nhiệm đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như sau:

4. Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động mà không hoàn toàn do lỗi của chính người này gây ra và cho người lao động bị bệnh nghề nghiệp với mức như sau:

a) Ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương nếu bị suy giảm từ 5% đến 10% khả năng lao động; sau đó cứ tăng 1% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 11% đến 80%;

b) Ít nhất 30 tháng tiền lương cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc cho thân nhân người lao động bị chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;”.

Mức bồi thường cho người lao động

 Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900 6172

Như vậy, trường hợp của bạn bị tai nạn lao động mà không hoàn toàn do lỗi của bạn thì bạn sẽ được công ty bồi thường cho 1 khoản tiền. Tuy nhiên, do bạn đang chờ kết quả giám định mức suy giảm khả năng lao động nên vẫn chưa biết mức suy giảm cụ thể là bao nhiêu. Do đó, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

_ Trường hợp suy giảm từ 5%-10% khả năng lao động được bồi thường ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương. 

_ Trường hợp suy giảm từ 11%-80% khả năng lao động: suy giảm 10% thì được bồi thường ít nhất 1,5 tháng. Sau đó, cứ thêm 1% suy giảm bạn được thêm 0,4 tháng tiền lương nữa.

_ Trường hợp suy giảm từ 81% trở lên: được bồi thường ít nhất 30 tháng tiền lương

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chi trả chi phí giám định sau tai nạn lao động.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.