Mức phạt công ty vi phạm nghĩa vụ khai trình và báo cáo sử dụng lao động

Mức phạt công ty vi phạm nghĩa vụ khai trình và báo cáo sử dụng lao động

Xin chào tổng đài tư vấn! Xin tổng đài cho biết công ty có bắt buộc khai báo cáo việc sử dụng lao động không? Nếu vi phạm nghĩa vụ khai trình này thì bị phạt có nặng không ạ? Mong tổng đài sớm giải đáp! Tôi cảm ơn!Vi phạm nghĩa vụ khai trìnhTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về mức phạt khi công ty vi phạm nghĩa vụ khai trình và báo cáo sử dụng lao động; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm d Khoản 2 Điều 6 Bộ Luật lao động 2012 quy định như sau:

“Điều 6. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động

2. Người sử dụng lao động có các nghĩa vụ sau đây:

d) Khai trình việc sử dụng lao động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bắt đầu hoạt động và định kỳ báo cáo tình hình thay đổi về lao động trong quá trình hoạt động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương;”

Bên cạnh đó, Điểm b Khoản 1 Điều 25 Nghị định 4756/VBHN-BLĐTBXH quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động như sau:

“Điều 25. Vi phạm những quy định khác

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

b) Không khai trình việc sử dụng lao động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bắt đầu hoạt động và định kỳ báo cáo tình hình thay đổi về lao động trong quá trình hoạt động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương;”

Vi phạm nghĩa vụ khai trình

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó, người sử dụng lao động (công ty) có nghĩa vụ khai trình việc sử dụng lao động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bắt đầu hoạt động. Trong quá trình hoạt động, công ty cũng phải định kỳ báo cáo tình hình thay đổi về lao động. Vấn đề khai trình và báo cáo về lao động này bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Khai trình và báo cáo việc sử dụng lao động đối với công ty

Nếu không tuân thủ quy định về khai trình và báo cáo việc sử dụng lao động thì công ty đã vi phạm pháp luật. Trường hợp này công ty bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Kết luận:

– Công ty có nghĩa vụ khai trình và báo cáo việc sử dụng lao động.

– Nếu không tuân thủ công ty sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn về mức phạt khi công ty vi phạm nghĩa vụ khai trình và báo cáo sử dụng lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mẫu báo cáo tình hình sử dụng lao động mới nhất năm 2016

Báo cáo sử dụng lao động cho công ty mới thành lập

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay