Nghỉ ngay khi vừa kết thúc hợp đồng nhưng không báo trước

Nghỉ ngay khi vừa kết thúc hợp đồng nhưng không báo trước

Em làm ở công ty được hơn năm rưỡi. Hết tháng 10 thì hết hạn hợp đồng 1 năm. Đầu tháng 10 công ty không đưa biên bản gia hạn hợp đồng cho em kí, tới ngày 25 mới đưa nhưng em không muốn kí tiếp. Hiện tại em muốn làm hết tháng 10 rồi nghỉ luôn mà chỉ báo trước 6 ngày. Vậy em không báo trước cho công ty 30 ngày có được không? Em có vi phạm hợp đồng? Công ty có quyền giam lương em không?Tư vấn hợp đồng lao động:không báo trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về: Nghỉ ngay khi vừa kết thúc hợp đồng nhưng không báo trước, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Bộ luật lao động năm 2012 về Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động thì:

“Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.”

Theo đó, khi hợp đồng hết hạn, người sử dụng lao động (cơ quan bạn làm việc) và người lao động (bạn) có quyền thỏa thuận ký tiếp hợp đồng mới hoặc có quyền không ký tiếp hợp đồng nếu người sử dụng lao động không còn có nhu cầu. Khi hai bên không thỏa thuận được ký kết hợp đồng mới thì hợp đồng cũ đương nhiên chấm dứt theo pháp luật. V

Và pháp luật lao động hiện hành cũng không có quy định NLĐ có nghĩa vụ phải báo trước về việc hết hạn HĐLĐ, tới ngày hết hạn HĐLĐ NLĐ có trách nhiệm bàn giao công việc và nghỉ việc.

Theo thông tin bạn cung cấp, hết tháng 10 năm nay thì hợp đồng của bạn hết hạn, tới ngày 25/10 công ty đưa hợp đồng mới nhưng bạn không muốn ký tiếp và chỉ báo trước cho công ty 6 này. Một trong các căn cứ để chấm dứt hợp đồng lao động là hợp đồng hết hạn mà các bên không muốn ký tiếp. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn làm việc tiếp thì chỉ cần không đồng ý ký vào hợp đồng lao động mới chứ không cần phải báo trước cho công ty 30 ngày.

không báo trước

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp này, hợp đồng lao động của bạn đã hết hạn vào tháng 10 thì nếu bạn không muốn tiếp tục làm việc nữa thì chỉ cần không ký vào hợp đồng lao động mới mà không cần phải thông báo trước 30 ngày và công ty cũng sẽ không có quyền giữ lương của bạn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Nghỉ ngay khi vừa kết thúc hợp đồng nhưng không báo trước. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Tư vấn về thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc

Cách tính trợ cấp thôi việc cho người lao động

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi