Nghỉ trong giờ làm việc có được tính vào thời giờ làm việc có hưởng lương?

Nghỉ trong giờ làm việc có được tính vào thời giờ làm việc có hưởng lương?

Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi thời giờ làm việc bình thường của người lao động được quy định như thế nào? Và thời gian nghỉ trong giờ làm việc có được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Nghỉ trong giờ làm việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về vấn đề nghỉ trong giờ làm việc có được tính vào thời giờ làm việc có hưởng lương, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về thời giờ làm việc bình thường của người lao động:

Căn cứ theo quy định tại Điều 104 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.”

Như vậy theo quy định trên thì thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần. Trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, và không quá 48 giờ trong 01 tuần. 

Riêng đối với trường hợp những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày.

Thứ hai, về thời giờ được tính vào thời giờ làm việc có hưởng lương:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 45/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 3. Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương

 1. Nghỉ trong giờ làm việc theo quy định tại Điều 5 Nghị định này. “

Như vậy theo quy định trên thì thời gian người lao động nghỉ trong giờ làm việc sẽ được tính vào thời giờ làm việc và được hưởng lương.

Nghỉ trong giờ làm việc

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Nghỉ trong giờ làm việc sẽ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề nghỉ trong giờ làm việc có được tính vào thời giờ làm việc có hưởng lương. Bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết sau:

Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi