Người lao động có được nghỉ lễ trong thời gian thử việc?

Nghỉ lễ trong thời gian thử việc

Xin chào anh chị tư vấn An Nam, tôi muốn tư vấn về vấn đề nghỉ lễ trong thời gian thử việc. Tôi bắt đầu làm việc ở một công ty từ đầu tháng 04/2017. Tôi ký hợp đồng thử việc với công ty trong thời gian 2 tháng. Công ty tôi sắp đến đợt nghỉ lễ 30/04 – 01/05 và các nhân viên sẽ được nghỉ lễ. Vậy tôi có được nghỉ lễ trong thời gian thử việc không? Mong anh chị tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!Nghỉ lễ trong thời gian thử việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn . Với câu hỏi về nghỉ lễ trong thời gian thử việc chúng tôi xin trả lời như sau:

Về vấn đề nghỉ lễ, nghỉ tết:

Căn cứ theo quy định tại Điều 115 Bộ luật Lao động năm 2012:

“Điều 115. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch 05 ngày;

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).”

Như vậy, người lao động được nghỉ ngày lễ, ngày tết theo quy định của pháp luật. Trong thời gian nghỉ lễ, nghỉ tết, người lao động vẫn được hưởng lương.

Trong trường hợp của bạn: bạn đang trong thời gian thử việc. Và pháp luật không quy định thời gian nghỉ lễ, nghỉ tết không áp dụng đối với người đang trong thời gian thử việc.

Do đó bạn vẫn được nghỉ ngày Quốc tế lao động 01 ngày ( ngày 01 tháng 5 dương lịch )  và ngày Quốc khánh 01 ngày ( ngày 02 tháng 9 dương lịch ). Trong thời gian nghỉ lễ bạn vẫn được hưởng lương.

Nghỉ lễ trong thời gian thử việc

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Bạn vẫn được nghỉ lễ trong thời gian thử việc. Và trong những ngày nghỉ lễ bạn vẫn được hưởng lương.

Cách tính tiền lương trong thời gian nghỉ lễ tết được xác định theo công thức sau: (Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động của tháng trước liền kề) /(số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động) x  số ngày người lao động nghỉ lễ, tết.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về nghỉ lễ trong thời gian thử việc tại các bài viết:

Ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết có được tính hưởng chế độ ốm đau?

Tiền lương làm thêm vào ngày nghỉ lễ, Tết

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề thắc mắc về nghỉ lễ trong thời gian thử việc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.