Xây dựng thang bảng lương cho NLĐ làm việc trong điều kiện độc hại

Xây dựng thang bảng lương cho NLĐ làm việc trong điều kiện độc hại

Xây dựng thang bảng lương cho NLĐ làm việc trong điều kiện độc hại. Tôi là chủ một doanh nghiệp tư nhân. Hiện nay, ngoài mức lương cơ bản, doanh nghiệp tôi có trả thêm lương cho các công nhân sản xuất làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại. Xin luật sư tư vấn giúp: Việc xây dựng thang lương, bảng lương cho người lao động trong trường hợp này được quy định như thế nào, có cần cộng thêm khoản lương khi làm công việc độc hại? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Làm việc trong điều kiện độc hạiTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về xây dựng thang bảng lương cho NLĐ làm việc trong điều kiện độc hại, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 7 Nghị định 49/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 7. Nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương

1. Căn cứ vào tổ chức sản xuất, tổ chức lao động, doanh nghiệp xây dựng và quyết định thang lương, bảng lương đối với lao động quản lý, lao động chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ và công nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh, phục vụ.

3. Mức lương thấp nhất (khởi điểm) của công việc hoặc chức danh trong thang lương, bảng lương do công ty xác định trên cơ sở mức độ phức tạp của công việc hoặc chức danh tương ứng với trình độ, kỹ năng, trách nhiệm, kinh nghiệm để thực hiện công việc hoặc chức danh, trong đó:

a) Mức lương thấp nhất của công việc hoặc chức danh giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

b) Mức lương thấp nhất của công việc hoặc chức danh đòi hỏi lao động qua đào tạo, học nghề (kể cả lao động do doanh nghiệp tự dạy nghề) phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

c) Mức lương của công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất 5%; công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương của công việc hoặc chức danh có độ phức tạp tương đương, làm việc trong điều kiện lao động bình thường.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là chủ một doanh nghiệp tư nhân. Hiện nay, ngoài mức lương cơ bản, doanh nghiệp bạn có trả thêm lương cho các công nhân sản xuất làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại. Theo quy định hiện nay, khi bạn xây dựng thang lương bảng lương đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm bạn sẽ phải cộng thêm ít nhất 5% so với mức lương của công việc.trong điều kiện bình thường.

Làm việc trong điều kiện độc hại

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề xây dựng thang bảng lương cho NLĐ làm việc trong điều kiện độc hại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Đăng ký thang bảng lương và báo cáo tình hình sử dụng lao động

Thủ tục xây dựng thang lương, bảng lương cho doanh nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay