Nhân viên văn phòng mang thai tháng thứ 7 có được giảm 1 giờ làm việc?

Nhân viên văn phòng mang thai tháng thứ 7 có được giảm 1 giờ làm việc?

Cho em hỏi em đang làm nhân viên văn phòng của 1 công ty. Hiện em đang mang thai tháng thứ 7 vậy em có được giảm giờ làm là 1 giờ không? Mong tổng đài tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.Nhân viên văn phòngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về nhân viên văn phòng mang thai tháng thứ 7 có được giảm 1 giờ làm việc; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 155 Bộ Luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 155. Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.”

Như vậy, theo quy định trên thì đối với lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7 sẽ không phải làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa. Còn lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7 làm công việc nặng nhọc mới được giảm bớt 1 giờ làm việc mỗi ngày mà vẫn được hưởng lương. 

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn đang làm ở bộ phận văn phòng của 1 công ty. Hiện bạn đang mang thai tháng thứ 7 thì bạn sẽ không được giảm 1 giờ làm việc vì nhân viên văn phòng không phải là công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. 

Nhân viên văn phòng

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Nhân viên văn phòng mang thai tháng thứ 7 sẽ không được giảm 1 giờ làm việc theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề nhân viên văn phòng mang thai tháng thứ 7 có được giảm 1 giờ làm việc? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Lao động nữ mang thai có được chuyển làm từ ca đêm sang ca ngày?

Thời giờ làm việc của lao động nữ mang thai 7 tháng trở lên

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi