Trách nhiệm đóng BHXH của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Trách nhiệm đóng BHXH của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Trách nhiệm đóng BHXH của doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Thưa anh chị, bên em đang có nhu cầu thuê lao động qua công ty môi giới lao động nhưng nếu công ty môi giới mà không đóng bảo hiểm cho người lao động thì bên công ty em có phải chịu trách nhiệm liên đới không ạ. Người lao động ký hợp đồng với bên công ty môi giới ạ. Em cám ơn anh chị nhiều. Trách nhiệm đóng BHXHTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnVề vấn đề trách nhiệm đóng BHXH của doanh nghiệp cho thuê lại lao động; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 53 và Khoản 5 Điều 56 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 53. Cho thuê lại lao động

1. Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Điều 56. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

5. Thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật này; trả tiền lương, tiền lương của ngày nghỉ lễ, nghỉ hằng năm, tiền lương ngừng việc, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm; đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật.”

Bên cạnh đó, về mức xử phạt khi công ty không đóng bảo hiểm cho người lao động bạn có thể tham khảo cụ thể tại bài viết: Công ty không đóng bảo hiểm cho người lao động bị phạt thế nào?

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bên công ty bạn đang có nhu cầu thuê lao động qua công ty môi giới lao động nhưng người lao động lại ký hợp đồng với bên công ty môi giới. Do đó, trường hợp này được xác định là quan hệ cho thuê lại lao động. Vì vậy, trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp sẽ thuộc về bên cho thuê lại lao động – công ty môi giới mà không phải là công ty bạn. Công ty bạn sẽ không phải liên đới chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Trách nhiệm đóng BHXH

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề trách nhiệm đóng BHXH của doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Những công việc được cho thuê lại lao động

Quy định về mức lương cho người lao động được thuê lại năm 2019

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay