19006172

Nội quy lao động của doanh nghiệp có thời hạn bao lâu?

Nội quy lao động của doanh nghiệp có thời hạn bao lâu?

Nội quy lao động của doanh nghiệp có thời hạn bao lâu? Công ty tôi có trên 10 lao động. Cho tôi hỏi nội quy lao động sẽ có thời hạn bao lâu? Mấy năm thì phải lập lại nội quy lao động mới. Chân thành cảm ơn tổng đài đã tư vấn.Nội quy lao động của doanh nghiệpTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề vấn đề nội quy lao động của doanh nghiệp có thời hạn bao lâu của bạn; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3, Khoản 5 và Khoản 7 Điều 28 Nghị định 05/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 28. Đăng ký nội quy lao động và hiệu lực của nội quy lao động

2. Khi nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký nội quy lao động, cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh cấp giấy xác nhận đã nhận hồ sơ đăng ký nội quy lao động cho người sử dụng lao động.

3. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký nội quy lao động, nếu nội quy lao động có quy định trái với pháp luật thì cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh có văn bản thông báo và hướng dẫn người sử dụng lao động sửa đổi, bổ sung và đăng ký lại nội quy lao động.

5. Trường hợp sửa đổi, bổ sung nội quy lao động đang có hiệu lực, người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và thực hiện đăng ký lại nội quy lao động.

7. Nội quy lao động có hiệu lực sau thời hạn 15 ngày, kể từ ngày cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh nhận được hồ sơ đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký lại nội quy lao động.”

Như vậy

Theo quy định trên thì nội quy lao động có hiệu lực sau thời hạn 15 ngày, kể từ ngày cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh nhận được hồ sơ đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký lại nội quy lao động. Pháp luật không quy định về thời hạn có hiệu lực của nội quy lao động. Nếu như công ty có sửa đổi nội quy lao động thì phải đăng ký lại nội quy lao động.

Nội quy lao động của doanh nghiệp

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề nội quy lao động của doanh nghiệp có thời hạn bao lâu? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Nộp hồ sơ đăng ký nội quy lao động ở đâu?

Đăng ký lại nội quy lao động có quy định trái với pháp luật

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam