Phương thức đóng đoàn phí của người lao động mới nhất hiện nay

Phương thức đóng đoàn phí của người lao động mới nhất hiện nay

Tổng đài tư vấn cho tôi hỏi phương thức đóng đoàn phí! Đóng đoàn phí cho đoàn viên công đoàn thì công ty cứ trích trực tiếp trên lương tháng của người lao động luôn đúng không? Mong sớm nhận được phản hồi của các bạn! Xin cảm ơn!Phương thức đóng đoàn phíTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Phương thức đóng đoàn phí được quy định tại Khoản 1 Điều 24 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ như sau:

“Điều 24. Phương thức đóng và quản lý tiền đoàn phí

1. Phương thức đóng đoàn phí

a) Đoàn phí công đoàn do đoàn viên đóng trực tiếp hàng tháng cho tổ công đoàn, công đoàn bộ phận, công đoàn cơ sở thành viên, công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn (theo phân cấp của công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn).

b) Đoàn phí cônđoàn thu qua lương hàng tháng (tiền mặt hoặc chuyển khoản) sau khi có ý kiến thỏa thuận của đoàn viên. Trong trường hợp này, số thu đoàn phí công đoàn phải có xác nhận của phòng kế toán đơn vị và có danh sách chi tiết đoàn viên đóng đoàn phí.

c) Khuyến khích đoàn viên công đoàn, công đoàn cơ sở đổi mới phương thức thu, nộp đoàn phí công đoàn bng công nghệ hiện đại (thu qua tài khoản cá nhân, qua thẻ ATM…) trên cơ sở thỏa thuận, thống nhất giữa đoàn viên với công đoàn cơ sở và được công đoàn cấp trên trực tiếp đồng ý bng văn bản”.

Theo đó, phương thức đóng đoàn phí công đoàn được quy định như sau:

– Do đoàn viên đóng trực tiếp hàng tháng cho tổ công đoàn, công đoàn bộ phận, công đoàn cơ sở thành viên, công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn (theo phân cấp của công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn).

– Thu qua lương hàng tháng (tiền mặt hoặc chuyển khoản) sau khi có ý kiến thỏa thuận của đoàn viên. Trong trường hợp này, số thu đoàn phí công đoàn phải có xác nhận của phòng kế toán đơn vị và có danh sách chi tiết đoàn viên đóng đoàn phí.

Phương thức đóng đoàn phí

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

– Khuyến khích phương thức thu, nộp đoàn phí công đoàn bng công nghệ hiện đại (thu qua tài khoản cá nhân, qua thẻ ATM…) trên cơ sở thỏa thuận, thống nhất giữa đoàn viên với công đoàn cơ sở và được công đoàn cấp trên trực tiếp đồng ý bng văn bản.

Như vậy, ngoài việc trích trực tiếp trên lương tháng của người lao động thì đoàn phí công đoàn còn được thu; nộp theo 02 phương thức khác như đã trình bày ở trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Mức đóng đoàn phí tối đa của người làm việc tại công ty cổ phần

Mức đóng đoàn phí với người làm việc tại doanh nghiệp nhà nước

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi