Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

Công ty tôi ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động nhưng người này thường xuyên không hoàn thành nhiệm vụ. Bây giờ tôi muốn chấm dứt hợp đồng lao động với người này thì phải làm như thế nào? 


Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 38 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người sử dụng lao động. Cụ thể tại điểm a khoản 2 Điều 38 Bộ luật  lao động năm 2012 quy định: 

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn”.

đơn phương chấm dứt

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172

Như vậy, nếu trong trường hợp người lao động không hoàn thành công việc, làm việc không đúng với khả năng gây ra những thiệt hại hoặc không đảm bảo chất lượng công việc thì người sử dụng lao động hoàn toàn có quyền được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động phải thực hiện nghĩa vụ báo trước cho người lao động biết trước 45 ngày, việc báo trước này có thể báo trước bằng văn bản hoặc bằng email hay bằng miệng đều được vì pháp luật lao động chỉ quy định là phải báo trước chứ không bắt buộc là phải bằng văn bản hay email, bằng miệng.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì còn vướng mắc hoặc để biết rõ thêm chi phí phải thanh toán cho người lao động bạn vui lòng liên hệ 1900.6172 để được hỗ trợ tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button